Moderna đang điều chế liều vaccine phòng cả COVID-19 và cúm 

Hãng dược phẩm Moderna của Mỹ ngày 9/9 cho biết hãng này đang phát triển một loại vaccine đơn liều có thể dùng làm mũi tăng cường phòng cả COVID-19 và cúm cùng lúc. 

Chú thích ảnh
Vaccine COVID-19 của Moderna. Ảnh: EPA-EFE

Hãng tin Reuters dẫn lời Giám đốc điều hành Stephane Bancel của Moderna cho hay: “Ưu tiên số một của chúng tôi hiện nay là đưa ra thị trường một loại vaccine tăng cường đường hô hấp dùng hàng năm mà chúng tôi có thể thường xuyên điều chỉnh”. 

Bên cạnh đó, bà Stephane Bancel cũng cập nhật diễn biến của cuộc thử nghiệm giai đoạn hai đối với vaccine COVID-19 dành cho đối tượng trẻ em từ 6 tháng tuổi đến dưới 12 tuổi.

Trong thử nghiệm lâm sàng trên trẻ em, Moderna cho hay sẽ dùng thử 50 microgram vaccine cho nhóm tình nguyện viên gồm 4.000 trẻ nhỏ từ 6 tuổi đến dưới 12 tuổi. 

Những nghiên cứu để lựa chọn liều lượng thích hợp cho các nhóm tuổi khác nhau, như từ 2 tuổi đến dưới 6 tuổi và nhóm 6 tháng đến dưới 2 tuổi, vẫn đang được tiến hành.

Vaccine COVID-19 của Moderna đã được cấp phép sử dụng khẩn cấp cho những người từ 18 tuổi trở lên ở Mỹ từ tháng 12/2020. Loại vaccine này đang được Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) xem xét để sử dụng cho thanh, thiếu niên.

Trước đó một ngày, hãng Novavax của Mỹ cũng thông báo khởi động giai đoạn nghiên cứu đầu tiên đối với một loại vaccine kết hợp phòng COVID-19 và cúm. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Ca mắc COVID-19 cao kỷ lục, Singapore đổi trọng tâm báo cáo dữ liệu hàng ngày
Ca mắc COVID-19 cao kỷ lục, Singapore đổi trọng tâm báo cáo dữ liệu hàng ngày

Singapore đang chuyển hướng trọng tâm từ báo cáo số liệu mắc COVID-19 mới hàng ngày sang năng lực y tế và sống chung với dịch bệnh, trong bối cảnh số ca nhiễm trong cộng đồng cao chưa từng thấy. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN