Mexico ghi nhận tuần có số ca tử vong cao nhất do dịch COVID-19

Chính phủ Mexico ngày 17/1 xác nhận trong tuần từ ngày 11 - 16/1, nước này có số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và số tử vong cao nhất từ trước tới nay.

Chú thích ảnh
Chuyển bệnh nhân nhiễm COVID-19 tới bệnh viện ở Toluca, Mexico. Ảnh: AFP/TTXVN

Thống kê cho thấy, trong tuần qua, Mexico đã có tới trên 106.200 ca nhiễm mới và 7.000 ca tử vong do mắc COVID-19, đưa tổng số người nhiễm và tử vong lên lần lượt là 1.630.258 và 140.241.

Cũng theo Chính phủ Mexico, số ca mắc và tử vong do COVID-19 trên thực tế còn có thể cao hơn do chưa thể xét nghiệm trên diện rộng

* Cùng ngày, Thái Lan đã ghi nhận thêm 374 ca mắc mới COVID-19, đưa tổng số ca mắc tại quốc gia Đông Nam Á này lên 12.054 người. Hiện tổng số ca tử vong tại Thái Lan do nhiễm virus SARS-CoV-2 là 70 người.

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri cho biết Thủ tướng nước này Prayut Chan-o-cha quan tâm đến sức khỏe của người dân khi sắp có đợt không khí lạnh mới và mong muốn người dân tránh các cuộc tụ tập chính trị vì tình hình COVID-19 tiếp tục diễn biến nghiêm trọng.

Theo ông Anucha, chính phủ đang đưa ra nhiều biện pháp khắc phục dành cho những người bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát mới dịch COVID-19 cũng như đang chuẩn bị các chương trình kích thích kinh tế mới.

Ngọc Hà (TTXVN)
Tổng thống Mexico sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc
Tổng thống Mexico sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 của Trung Quốc

Ngày 12/1, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador thông báo sẽ tiêm vaccine ngừa COVID-19 CanSiniBio của Trung Quốc theo đúng kế hoạch tiêm chủng toàn quốc đã đề ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN