Mexico bắt giữ trùm băng nhóm tội phạm Romania

Theo các công tố viên, cơ quan chức năng Mexico ngày 27/5 đã bắt giữ đối tượng được cho là trùm băng nhóm tội phạm Romania bị cáo buộc gian lận thẻ tín dụng đánh cắp hàng triệu USD. Romania hiện đã gửi công hàm yêu cầu dẫn độ đối tượng này về nước xét xử. 

Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Mexico cho biết cơ quan chức năng Mexico đã bắt giữ Florian Tudor tại thành phố nghỉ dưỡng Cancun. Đối tượng này đang bị Romania đã truy nã với một loạt tội danh tội phạm có tổ chức, tống tiền và giết người. 

Theo truyền thông Mexico, đối tượng bị nghi là trùm băng nhóm tội phạm làm giả thẻ tín dụng. Báo Milenio dẫn các nguồn tin thân cận với cơ quan điều tra cho biết băng nhóm này được cho là đã đánh cắp khoảng 7,5 triệu USD chỉ trong 1 ngày hồi năm 2017. 

Giới chức Mexico cho biết thêm luật sư riêng của Tudor và một nhân viên trong văn phòng công tố cũng đã bị bắt giữ khi 2 người này tìm cách ngăn cản cơ quan chức năng thực hiện vụ bắt giữ. Hiện Mexico chưa có hành động pháp lý nào đối với Tudor, mặc dù cơ quan chức năng nước này đang tiến hành điều tra hoạt động tài chính của đối tượng này.

Lan Phương  (TTXVN)
Thêm ứng viên bị bắn chết, lo ngại ‘bóng đen’ bạo lực bao trùm bầu cử Mexico
Thêm ứng viên bị bắn chết, lo ngại ‘bóng đen’ bạo lực bao trùm bầu cử Mexico

Một ứng viên tranh cử chức thống đốc địa phương tại Mexico vừa qua đã bị bắn chết ngay trong lúc bà đang tổ chức vận động tranh cử.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN