Mêhicô giới thiệu sách về Cách mạng Việt Nam

Tại bảo tàng thành phố Monterrey, thủ phủ bang Nuevo Leon, miền bắc Mêhicô, lãnh đạo đảng Lao động (PT) đã tổ chức buổi giới thiệu cuốn sách "Cách mạng Việt Nam: Lý luận và thực tiễn" bằng tiếng Tây Ban Nha với sự tham dự của Đại sứ Việt Nam Lê Thanh Tùng, đại diện của chính quyền bang, thành phố, các tổ chức và quần chúng nhân dân sở tại.

Phát biểu giới thiệu cuốn sách, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng PT, Hạ nghị sỹ liên bang và Chủ tịch Nhóm nghị sỹ hữu nghị Mêhicô-Việt Nam, ông Pedro Vázquez nhấn mạnh, cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn gắn liền với Cách mạng Việt Nam và vì vậy, khi nói đến Cách mạng Việt Nam phải đề cập đến các hoạt động cách mạng của Bác Hồ.

Ông Vázquez điểm lại những hoạt động chính của Chủ tịch Hồ Chí Minh và khẳng định đảng PT cũng học hỏi và tiếp thu nhiều kinh nghiệm từ cuộc cách mạng Việt Nam...

Về phần mình, Đại sứ Lê Thanh Tùng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến nhân dân Mêhicô nói chung và Monterrey nói riêng vì sự ủng hộ chân tình dành cho sự nghiệp giải phóng và thống nhất đất nước trước đây và công cuộc tái thiết tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay. Đại sứ đánh giá cao sự giúp đỡ của đảng PT, chính quyền bang Nuevo Leon và bảo tàng thành phố trong việc quảng bá hình ảnh con người và đất nước Việt Nam tại Mêhicô. Đại sứ tin tưởng rằng qua cuốn sách này, và triển lãm ảnh khai mạc ngay sau đó, các bạn Mêhicô sẽ hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam ngày nay.

Việt Hòa (P/v TTXVN tại Mêhicô)

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản