McDonald's tạm thời đóng cửa các văn phòng tại Mỹ

Báo The Wall Street Journal ngày 2/4 đưa tin Tập đoàn McDonald's sở hữu chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh cùng tên sẽ tạm thời đóng cửa các văn phòng tại Mỹ trong tuần này để chuẩn bị cho việc sa thải nhân viên. Đây là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu tập đoàn này.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của McDonald bên ngoài một nhà hàng ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong thư điện tử nội bộ gửi tới một số nhân viên quốc tế và các nhân viên McDonald's tại Mỹ hồi tuần trước, McDonald's đã yêu cầu họ làm việc tại nhà từ ngày 3-5/4 để công ty có thể đưa ra các quyết định về nhân sự. Thư điện tử của McDonald's nêu rõ trong tuần bắt đầu từ ngày 3/4, công ty sẽ thông báo các quyết định quan trọng liên quan đến tình hình nhân sự trong công ty vốn có trụ sở tại Chicago này. Hiện chưa rõ số lượng cụ thể bao nhiêu nhân viên sẽ bị sa thải.

McDonald's cũng yêu cầu các nhân viên hủy bỏ tất cả các cuộc gặp trực tiếp với các đơn vị cung cấp cũng như các đối tác khác tại trụ sở của công ty.

Đến nay, McDonald's hiện chưa đưa ra bình luận về vấn đề này.

Hồi tháng 1 năm nay, McDonald's cho biết họ sẽ rà soát số lượng nhân viên, một phần của chiến lược kinh doanh cập nhật, theo đó có thể dẫn đến việc sa thải nhân viên ở một số bộ phận và mở rộng sang các bộ phận khác. McDonald's dự kiến sẽ công bố các quyết định quan trọng trong ngày 3/4.

Đức Trung (TTXVN)
Mỹ phạt cựu CEO McDonald's vì lừa gạt các nhà đầu tư
Mỹ phạt cựu CEO McDonald's vì lừa gạt các nhà đầu tư

Ngày 9/1, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) tuyên bố phạt cựu Giám đốc điều hành (CEO) của McDonald's, Steve Easterbrook 400.000 USD và cấm ông làm việc cho một công ty đại chúng trong 5 năm, vì lừa gạt các nhà đầu tư về thông tin liên quan đến việc ông bị chấm dứt hợp đồng năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN