Máy bay ném bom Mỹ lượn gần Bán đảo Triều Tiên đúng ngày Bình Nhưỡng kỷ niệm lớn

Hai máy bay ném bom siêu thanh của Mỹ đã đến gần Bán đảo Triều Tiên vào tối 10/10 để phô trương lực lượng, trùng ngày kỷ niệm thành lập đảng Lao động CHDCND Triều Tiên.

Máy bay ném bom B-1B của Mỹ. Ảnh: Reuters

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) ngày 11/10 đã đưa thông tin trên.

Yonhap dẫn nguồn tin từ Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc cho biết hai máy bay ném bom chiến lược B-1B của Không quân Mỹ đã tập trận chung giả định phóng tên lửa không đối đất với hai chiến đấu cơ F-15K Hàn Quốc gần Bán đảo Triều Tiên. Hai chiếc B-1B này được cho đã cất cánh từ đảo Guam.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) dẫn thông báo từ quân đội Mỹ cho biết các chiến đấu cơ F-15 của Nhật Bản cũng góp mặt trong cuộc tập trận chung này.

Đây là cuộc tập trận chung đầu tiên diễn ra vào buổi đêm giữa máy bay ném bom Mỹ và chiến đấu cơ Nhật Bản, Hàn Quốc. Trong những ngày 29/8 và 15/9, Triều Tiên từng tiến hành phóng thử tên lửa bay qua lãnh thổ Nhật Bản.

Ngày kỷ niệm thành lập đảng Lao động Triều Tiên 10/10 đã trôi qua không “kèm theo” bất cứ cuộc phóng tên lửa hay thử hạt nhân nào. Tuy nhiên nhiều ý kiến đánh giá rằng Bình Nhưỡng vẫn có thể thực hiện hành động khiêu khích vào bất cứ thời điểm nào trong tháng 10 này.

Cùng ngày, truyền thông dẫn lời ông Rhee Cheol-hee, một chính khách Hàn Quốc, cho biết tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp tài liệu quân sự mật của Seoul. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc chưa đưa ra xác nhận về thông tin này.

Hà Linh/Báo Tin Tức
Tin tặc Triều Tiên đánh cắp kế hoạch chiến tranh với Bình Nhưỡng của Mỹ-Hàn?
Tin tặc Triều Tiên đánh cắp kế hoạch chiến tranh với Bình Nhưỡng của Mỹ-Hàn?

Một phần tài liệu quân sự mật bàn về các kế hoạch quân sự chiến tranh Mỹ-Hàn với Bình Nhưỡng được cho là đã bị đánh cắp năm ngoái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN