Máy bay ném bom Mỹ bay sát đảo nhân tạo Trung Quốc xây trái phép

Một máy bay ném bom B-52 của Mỹ đã bay nhầm vào khu vực 2 hải lý xung quanh một hòn đảo nhân tạo do Trung Quốc bồi đắp trái phép ở Biển Đông.

Máy bay ném bom B-52 của Mỹ.

Ngày 18/12, tờ "Nhật báo phố Wall" dẫn nguồn từ Lầu Năm Góc cho biết, khi đang thực hiện nhiệm vụ, một máy bay ném bom B-52 của Mỹ đã bay nhầm vào khu vực 2 hải lý xung quanh một hòn đảo nhân tạo do Trung Quốc bồi đắp trái phép ở Biển Đông.

Theo báo này, một trong số hai máy bay thực hiện nhiệm vụ đã bay gần hơn so với dự kiến tại khu vực xung quanh bãi đá Châu Viên ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. "Nhật báo phố Wall" cũng cho biết, hiện Lầu Năm Góc đang điều tra lý do tại sao máy bay B-52 trên lại bay gần bãi đá trên đến như vậy.

Trước đó, Lầu Năm Góc ngày 12/11 tuyên bố một máy bay B-52 của Mỹ đã bay gần các đảo nhân tạo do Trung Quốc bồi đắp trái phép ở Biển Đông.


Hồi cuối tháng 10 vừa qua, một tàu khu trục của Mỹ cũng đã đi vào khu vực 12 hải lý xung quanh một đảo nhân tạo do Trung Quốc xây dựng trái phép ở quần đảo Trường Sa.

TTXVN/Tin Tức
Ngư dân Trung Quốc cày nát san hô Biển Đông
Ngư dân Trung Quốc cày nát san hô Biển Đông

Khi chiếc thuyền đưa phóng viên Rupert Wingfield-Hayes đến vùng biển quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông, anh không khỏi rùng mình mục sở thị cảnh ngư dân Trung Quốc biến một hệ sinh thái biển đa dạng thành “bãi tha ma” dưới đáy biển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN