Tư lệnh Mỹ: Luật pháp quốc tế ở Biển Đông đang bị đe dọa

Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ, Đô đốc Scott Swift cho rằng luật pháp quốc tế ở Biển Đông đang bị đe dọa trước nguy cơ sử dụng sức mạnh quân sự để giải quyết các tranh chấp lãnh thổ.

Đô đốc Scott Swift.

Theo một bản sao bài phát biểu ở Hawaii của Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương-Mỹ, Đô đốc Scott Swift mà hãng tin Reuters có được, công bố ngày 15/12, ông Swift cho rằng luật pháp quốc tế ở Biển Đông đang bị đe dọa do việc quay lại sử dụng sức mạnh quân sự để giải quyết các tranh chấp lãnh thổ có khả năng xảy ra. Đô đốc Swift cũng hối thúc Trung Quốc đưa các tranh chấp trên biển ra trọng tài phân xử để giải quyết.

Trước đó, Đô đốc Swift từng tuyên bố rằng việc Bắc Kinh xây dựng trái phép những hòn đảo nhân tạo (trên vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam) ở Biển Đông không làm thay đổi cách thức mà Hạm đội Thái Bình Dương hoạt động trong khu vực và cũng sẽ không làm thay đổi cách thức hoạt động trong tương lai.

Trung Quốc tuyên bố chủ quyền phi lý đối với hầu hết khu vực Biển Đông thông qua cái gọi là "đường chín đoạn" hay "đường lưỡi bò".

TTXVN/Tin Tức
Đọc nhiều nhất

Kinh tế biển đảo

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản