Máy bay Hãng hàng không Ethiopia hạ cánh khẩn cấp tại Dakar

Một máy bay của Hãng hàng không Ethiopia (Ethiopian Airlines) đã phải hạ cánh khẩn cấp chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay tại thủ đô Dakar của Senegal ngày 8/10.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines chuẩn bị cất từ sân bay quốc tế Bole ở Addis Ababa, Ethiopia. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn sân bay, ông Tidiane Tamba, đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết máy bay Boeing 767 chở 90 hành khách cùng thành viên phi hành đoàn phải hạ cánh khẩn do gặp trục trặc động cơ. Không có người bị thương trong sự việc này.   

Vụ hạ cánh khẩn nói trên của dòng máy bay Boeing xảy ra trong bối cảnh Tập đoàn chế tạo máy bay hàng đầu tại Mỹ Boeing đang đối mặt với một số cuộc điều tra về thiết kế của máy bay 737 MAX sau hai vụ rơi máy bay của Lion Air (Indonesia) hồi tháng 10/2018 và của Ethiopian Airlines hồi tháng 3/2019 khiến tổng cộng 346 người thiệt mạng.

Các máy bay 737 MAX, dòng máy bay đắt hàng nhất của Boeing, đã bị cấm bay trên toàn thế giới sau các tai nạn thảm khốc kể trên. Các điều tra sơ bộ cả hai vụ tai nạn trên cho thấy lỗi hệ thống MCAS, được thiết kế đặc biệt cho dòng 737 MAX, có thể là nguyên nhân dẫn tới tai nạn.

Hiện Boeing đang cố gắng để dòng máy bay 737 MAX được phép bay trở lại, đồng thời cho biết hãng triển khai mạnh mẽ các biện pháp nhằm nâng cao tính an toàn của sản phẩm và dịch vụ.

Minh Tâm (TTXVN)
Ethiopian Airlines chi 1,6 tỷ USD mua 20 chiếc A220
Ethiopian Airlines chi 1,6 tỷ USD mua 20 chiếc A220

Hãng hàng không lớn nhất châu Phi Ethiopian Airlines hiện trong quá trình đàm phán những điều khoản cuối cùng với hãng sản xuất máy bay Airbus của châu Âu để mua 20 chiếc máy bay chở khách thân hẹp A220.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN