Máy bay Algeria chở 116 người mất tích

Hãng hàng không Air Algerie (Algeria) cho biết đã mất liên lạc với một máy bay của hãng gần một giờ sau khi cất cánh từ Burkina Faso.

Một nguồn tin từ hãng này cho biết, đây là chiếc máy bay DC-9, mang số hiệu AH5017 chở 110 hành khách mang nhiều quốc tịch khác nhau cùng 6 thành viên phi hành đoàn.


Máy bay mất liên lạc khi ở không phận Mali, chuẩn bị tiến vào biên giới Algeria. “Khi cách biên giới Algeria không xa thì phi hành đoàn yêu cầu được bay vòng vì tầm nhìn kém, nhằm tránh va chạm với một máy bay khác cũng trên tuyến bay Algiers-Barmako. Máy bay mất liên lạc ngay sau khi thay đổi hướng”, nguồn tin cho biết.

Thông qua hãng thông tấn APS, Air Algerie đã phát đi thông báo ngắn về việc máy bay mất tích, nói rằng “bộ phận định kiểm soát không lưu đã mất liên lạc với máy bay hôm thứ Năm, bay từ Ouagadougou tới Algiers, khoảng 50 phút sau khi cất cánh”.

Thông báo cũng nói rằng, hãng đã đưa ra một “kế hoạch khẩn” để tìm kiếm AH5017. Đây là chiếc máy bay thực hiện 4 chuyến bay/tuần với hành trình 4 tiếng/chuyến.

Hồi tháng 2 vừa qua, cũng đã xảy ra một trong những thảm họa hàng không tồi tệ nhất trong lịch sử Algeria, khi một chiếc máy bay vận tải quân sự C-130 chở 78 người rơi trên vùng núi phía bắc, làm chết hơn 70 người. Trước đó là vụ rơi máy bay ở khu vực cực tây Tamanrasset hồi tháng 3/2003, với 103 người thiệt mạng.


Chuyến bay AH5017 khởi hành từ Burkina Faso lúc 1h17 (giờ địa phương) và dự kiến hạ cánh tại sân bay Algiers lúc 5h10 (giờ địa phương).


Hoài Thanh (theo AFP)
Ngoại trưởng ASEAN, EU lên án mạnh mẽ vụ rơi máy bay MH17
Ngoại trưởng ASEAN, EU lên án mạnh mẽ vụ rơi máy bay MH17

Ngày 23/7, các bộ trưởng ngoại giao của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu (EU) đã lên án mạnh mẽ vụ máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị rơi ở Donetsk, miền Đông Ukraine, hồi tuần trước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN