Máy bay AH5017 rơi nhiều khả năng do thời tiết xấu

Ngày 25/7, phát biểu trên đài phát thanh RTL (Algeria) sau khi xác máy bay MD-83 mang số hiệu AH5017 của Hãng hàng không Algeria (Air Algerie) được tìm thấy ở Mali, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Bernard Cazeneuve nhận định nhiều khả năng nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn này là do điều kiện thời tiết xấu.

Bộ trưởng Giao thông Algeria Amar Ghoul (trái) chủ trì cuộc họp với đơn vị giải quyết khủng hoảng ở thủ đô Algiers ngày 24/7. Ảnh: THX-TTXVN


Ông Cazeneuve cho biết chiếc máy bay đã bị phá hủy vào thời điểm nó rơi xuống đất và thời tiết xấu là giả thuyết có sức thuyết phục nhất trong vụ rơi máy bay chở 116 hành khách và phi hành đoàn, trong đó có 51 hành khách mang quốc tịch Pháp. Trước đó, giới chức Pháp cũng loại trừ khả năng máy bay bị bắn hạ. Cũng theo Bộ trưởng Cazeneuve, Pháp đã điều 100 binh lính tới nơi phát hiện xác máy bay MD-83, gần thị trấn Gossi, miền Bắc Mali, nhằm hỗ trợ cho công tác cứu nạn.

Chuyến bay mang số hiệu AH5017 của hãng Air Algeria mất tích khi đang trên hành trình từ thủ đô Ouagadougou (Burkina Faso) đến thủ đô Algiers. Tín hiệu của máy bay bị mất vào lúc 1 giờ 48 phút (giờ GMT) sau khi các phi công thông báo đang chuyển hướng bay vì lý do thời tiết xấu. Xác chiếc máy bay sau đó được tìm thấy ở Gossi, cách biên giới Burkina Faso 50 km về phía Bắc và không thấy có ai sống sót ở đó.

Cùng với vụ tai nạn máy bay GE222 của hãng hàng không TransAsia Airways tại Đài Loan (Trung Quốc) ngày 23/7, thì đây là vụ tai nạn máy bay thứ hai liên tiếp có thể do nguyên nhân thời tiết xấu.


TTXVN/Tin tức

Vụ rơi máy bay AH5017: Đôi điều về công ty kinh doanh máy bay Swiftair
Vụ rơi máy bay AH5017: Đôi điều về công ty kinh doanh máy bay Swiftair

Chiếc máy bay số hiệu AH5017 của hàng không Air Algérie gặp nạn ngày 24/7 khi đang trên hành trình từ thủ đô Ouagadougou (Burkina Faso) đến thủ đô Algiers, thuộc sở hữu của công ty kinh doanh máy bay tư nhân Tây Ban Nha - Swiftair.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN