Mật vụ Mỹ "răn đe" Donald Trump trên Twitter

Sau phát biểu lấp lửng của ông Donald Trump về việc kêu gọi những người ủng hộ sở hữu súng đạn chống lại bà Hillary Clinton, Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) đã lên tiếng trong một động thái chưa có tiền lệ.

Ông Trump phát biểu tại cuộc vận động tranh cử ở thành phố Wilmington, bang Bắc Carolina ngày 9/8. Ảnh: AFP/TTXVN

Trên mạng xã hội Twitter, tài khoản của USSS viết: “USSS biết về những bình luận chiều nay”.

Trong khi đó, cựu giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) Michael Hayden nói: “Nếu có ai nói điều đó bên ngoài hội trường, thì anh ta giờ này đang ngồi sau xe cảnh sát và trả lời thẩm vấn của cơ quan mật vụ rồi”.

Bình luận về ứng cử viên Trump, ông nói thêm: “Khi đã đến thời điểm này trong lĩnh vực này, bạn không chỉ chịu trách nhiệm về những gì bạn nói, bạn còn chịu trách nhiệm với những điều người khác nghe”.

Để xoa dịu tình hình, phe vận động tranh cử của ứng cử viên "vạ miệng" cho rằng bình luận của ông Trump nhằm kêu gọi người ủng hộ việc sở hữu súng đạn tại Mỹ cùng ông tuần hành để thể hiện sự đoàn kết.

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump nổi tiếng với việc đưa ra nhiều phát ngôn gây sốc. Tuy nhiên, phát ngôn trên có thể được xếp loại là phát ngôn gây sốc nhất từng được tỷ phú này đưa ra.

Ông Trump đưa phát biểu trên tại cuộc mít tinh ở Wilmington, bang Bắc Carolina khi nói chuyện về chính sách kiểm soát súng đạn và quyền lực chỉ định các thẩm phán tại Tòa án Tối cao của tân tổng thống. “Nếu bà ta có quyền lựa chọn các thẩm phán của mình, các bạn chẳng thể làm được gì đâu. Mặc dù những người ủng hộ sở hữu súng đạn, có thể có một giải pháp nào đó, tôi không biết được. Nhưng tôi nói với các bạn điều này, đó sẽ là một ngày kinh hoàng”, ông nói.

Vũ Anh (Tổng hợp)
Ông Trump lôi kéo cử tri ủng hộ sở hữu súng chống bà Clinton
Ông Trump lôi kéo cử tri ủng hộ sở hữu súng chống bà Clinton

Ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đang tìm cách vận động những người ủng hộ quyền sở hữu súng quay sang phe mình và chống lại đối thủ Hillary Clinton.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN