Mang trót lọt bom giả vào sân Olympic trước ngày khánh thành

Một cuộc điều tra khẩn cấp đã được tiến hành nhằm vào hoạt động an ninh trị giá tới 1 tỉ bảng Anh tại khu vực sân vận động Olympic ở thủ đô Luân Đôn sau khi một công nhân tại đây đã mang trót lọt một quả bom giả vào trong, bất chấp các hàng rào chống khủng bố.

 

Sân vận động Olympic - nơi diễn ra các hoạt động chính của Thế vận hội Luân Đôn 2012. Ảnh Internet.

Người đàn ông nói trên đã làm việc tại Olympic Park vài năm. Anh ta đã mang một quả bom giả vào khu làm việc của mình qua hai chốt kiểm soát mà không bị các nhân viên viên an ninh xét hỏi. Ngay khi vào trong, người đàn ông này đã đưa quả bom xuyên qua sân vận động, tới sân đua xe đạp trước khi lôi nó ra để chụp ảnh bên ngoài sân vận động Olympic.

 

Khu vực sân vận động Olympic, bao gồm cả làng vận động viên, là nơi sẽ diễn ra các hoạt động chính của Thế vận hội mùa hè Luân Đôn 2012. Vụ việc xảy ra chỉ 24 giờ trước khi 40.000 người đổ tới tham dự lễ khánh thành chính thức sân vận động Olympic đã cho thấy lỗ hổng an ninh lớn tại đây.

 

Mối lo ngại sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh có thể bị khủng bố đã khiến các nhà tổ chức chi tới 1 tỉ bảng Anh cho an ninh cho Thế vận hội, với sự tham gia của 23.700 nhân viên an ninh, 14.000 binh sĩ quân đội tại các thời điểm quan trọng và một hệ thống hàng rào điện tử dài gần 18 km, có giá 80 triệu bảng.

 

Tuy nhiên, kẻ mang bom giả cho biết, anh ta đã bắt đầu nảy ra ý tưởng thử nghiệm sau khi nhận thấy mình chỉ bị lục soát bởi nhân viên an ninh khi vào sân trong các buổi sáng và những lần khác ra vào sân anh ta không bị kiểm tra thêm. “Tôi có thể gặp bất cứ người nào ở bên ngoài mà không ai hay biết, và mang bất cứ thứ gì vào trong mà không ai kiểm tra. Nếu tôi có liên quan đến khủng bố, tôi có thể mang vào thuốc nổ, hóa chất hay bất cứ thứ gì. Đó là một lỗ hổng an ninh nghiêm trọng”, người công nhân nói.

 

 

T.H

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản