Malaysia ướp xác 'ông Kim Jong-nam'

Chính quyền Malaysia sẽ ướp xác ông Kim Chol, công dân CHDCND Triều Tiên thiệt mạng trên lãnh thổ nước này và được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Xe cảnh sát và xe cứu thương mang thi thể ông Kim Chol rời bệnh viện ở Putrajaya, Malaysia ngày 15/2. Ảnh: EPA/TTXVN

Ngày 14/3, Phó Thủ tướng Malaysia Ahmad Zahid Hamidi đã xác nhận thông tin trên. Ngoài ra, Phó Thủ tướng Ahmad Zahid Hamidi cho hay Malaysia sẽ trục xuất khoảng 50 lao động CHDCND Triều Tiên lưu trú quá hạn visa tại nước này.

50 người này - nằm trong số 140 công dân Triều Tiên làm việc tại bang Sarawak ở miền Đông Malaysia - bị phát hiện sau khi Bình Nhưỡng và Kuala Lumpur ngăn cản công dân của nhau rời khỏi nước mình, liên quan đến cuộc điều tra về vụ sát hại một công dân Triều Tiên có tên Kim Chol được cho là ông Kim Jong-nam, người anh cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Những lao động này chủ yếu làm việc trong lĩnh vực khai thác mỏ và xây dựng. Ông Ahmad Zahid Hamidi khẳng định Malaysia sẽ gửi trả Bình Nhưỡng số công nhân trên, nhưng không cho biết cụ thể về thời điểm và cách thức trục xuất. Theo ông Hamidi, những người còn hạn visa trong số 315 công dân Triều Tiên tại Malaysia có thể ở lại.

TTXVN/Tin Tức
Malaysia ra thời hạn trao trả thi thể ông 'Kim Jong-nam'
Malaysia ra thời hạn trao trả thi thể ông 'Kim Jong-nam'

Bộ Y tế Malaysia đã đưa ra thời hạn từ 2-3 tuần để gia đình ông Kim Jong-nam đến nhận thi thể ông này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN