Malaysia trục xuất các công nhân Triều Tiên hết phép lao động

Ngày 1/4, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia Masir Kujat xác nhận tất cả các công nhân CHDCND Triều Tiên tại bang Sarawak hết phép lao động đã bị trục xuất về nước.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Malaysia Masir Kujat.

Tờ New Straits Times dẫn lời Thứ trưởng Masir cho hay, các công nhân nói trên, chủ yếu là các lao động có chuyên môn, đã bị Cục nhập cư bang Sarawak tập trung từ hồi tháng 3.

Việc trục xuất bắt đầu được tiến hành từ tuần trước. Hơn 50 người được chia thành 5 nhóm và đưa đến sân bay Kuala Lumpur, sau đó khởi hành đi Bắc Kinh (Trung Quốc) trước khi trở về Triều Tiên.

Thứ trưởng Masir cũng cho biết, sẽ không có thay đổi trong quy định hiện hành liên quan đến việc tiếp nhận lao động từ Triều Tiên.


Điều này phù hợp với tuyên bố của Thủ tướng Najib Razak rằng quan hệ ngoại giao giữa Malaysia và Triều Tiên không có gì thay đổi. Tuy nhiên, việc tuyển dụng công nhân Triều Tiên sẽ căn cứ vào nhu cầu đối với các lao động có chuyên môn.

TTXVN/Tin Tức
Các công dân Malaysia ở Triều Tiên trở về nước
Các công dân Malaysia ở Triều Tiên trở về nước

Chín công dân Malaysia, được CHDCND Triều Tiên trả tự do theo thỏa thuận nhằm chấm dứt khủng hoảng ngoại giao liên quan đến vụ sát hại ông Kim Chol, được cho là Kim Jong-nam, đã trở về nước trong ngày 31/3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN