Lý do Iran cấm dạy tiếng Anh trong trường tiểu học

Thủ lĩnh tối cao Iran Ali Khamenei cho rằng việc dạy và học tiếng Anh từ cấp tiểu học sẽ mở đường cho “văn hóa phương Tây xâm chiếm” Iran.

Học sinh tiểu học Iran bị cấm học tiếng Anh.

Theo Sputnik, người đứng đầu Hội đồng Đại học của Nhà nước Iran Mehdi Navid-Adham phát biểu trên một kênh truyền hình địa phương hôm 7/1 cho biết các lớp tiếng Anh trong các trường tiểu học là “vi phạm luật lệ”.

Ông cho biết thêm tiếng Anh đã không còn nằm trong giáo trình tiểu học, còn học sinh cấp 3 vẫn được tiếp tục học tiếng Anh.

Theo ông Mehdi Navid-Adham, trường tiểu học hiện giờ sẽ chỉ tập trung vào học tiếng Farsi và các lớp dạy về văn hóa Iran.

Tin tức trên được đưa ra trong bối cảnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran vừa tuyên bố các cuộc biểu tình gần đây tại nước này có sự giúp đỡ từ các thế lực nước ngoài, bao gồm Mỹ và Anh.

Đầu tháng 1, Đại sứ Iran tại Liên hợp quốc Gholam Ali Khoshroo thông báo trong một cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc rằng Tehran có “bằng chứng thực” chứng minh các cuộc biểu tình “được chỉ đạo từ nước ngoài”.

Làn sóng biểu tình bùng phát trên dọc khắp Iran đã nhiều tuần trở lại đây, với sự tham gia của hàng nghìn người. Ít nhất 21 người đã thiệt mạng và ít nhất 400 người bị bắt giữ. Tuy nhiên, theo nguồn tin cảnh sát, phần lớn người bị bắt giữ sau đó đều được phóng thích.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Không chịu trả tiền điện nước, 11 hoàng tử Saudi Arabia trả giá đắt
Không chịu trả tiền điện nước, 11 hoàng tử Saudi Arabia trả giá đắt

Giới chức Saudi Arabia đã bắt giữ 11 hoàng tử nước này sau khi họ biểu tình tại cung điện hoàng gia ở thủ đô Riyad phản đối các biện pháp thắt chặt kinh tế bao gồm việc phải tự mình trả hóa đơn điện nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN