Lực lượng hạt nhân chiến lược Nga tập trận lớn nhất lịch sử

Ngày 20/10, Lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga đã kết thúc thành công cuộc tập trận chỉ huy qui mô lớn, dưới sự chỉ huy trực tiếp của Tổng Tư lệnh tối cao Quân đội Nga - Tổng thống Vladimir Putin. Cuộc tận trận qui mô lớn này được thực hiện lần đầu tiên trong lịch sử hiện đại của Nga.

Ngày 19/10, hệ thống điều khiển Lực lượng hạt nhân chiến lược và các cuộc phóng tên lửa đã được thực hiện thành công dưới sự chỉ huy trực tiếp của Tổng thống Putin.

Hệ thống điều khiển Lực lượng hạt nhân chiến lược mới gồm hệ thống điều khiển liên lạc tự động, các thuật toán mới điều khiển Lực lượng hạt nhân chiến lược với sự thực hiện thành thục các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu 3 thành phần thống nhất của Lực lượng hạt nhân gồm không quân tầm xa, lực lượng hạt nhân trên biển và lực lượng hạt nhân trên đất liền.

Tên lửa xuyên lục địa Topol của Nga. Ảnh Internet.


Tổng thống Putin đánh giá cao trình độ tác chiến của các đơn vị và Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nga đã thực hiện tất cả các nhiệm vụ đề ra, khẳng định độ tin cậy và hiệu quả của lực lượng hạt nhân chiến lược của Nga.

Cũng trong ngày 19/10, Binh chủng tên lửa chiến lược của Nga đã phóng thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Topol, trong khi tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa mang tên Thánh Ghêoócghi bách thắng (thuộc Hạm đội Thái Bình Dương) đã phóng thành công tên lửa đạn đạo, và các máy bay ném bom chiến lược Tu 95 và Tu 160 cũng đã phóng thành công 4 tên lửa chiến lược.

Cũng trong cuộc tập trận này, lần đầu tiên quân đội Nga đã sử dụng tổ hợp pháo tên lửa phòng không hiện đại Pantsir-S bắn hạ thành công tên lửa có cánh.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản