Lính Ukraine từ chối nhiệm vụ do thiếu thốn trang bị

Theo hãng thông tấn Nga RT, Hội đồng Quốc phòng tỉnh Ivano-Frankivsk ở miền Tây Ukraine đã quyết định không đưa khoảng 500 binh sĩ thuộc tiểu đoàn "Ngoại Carpatian" tới miền Đông Ukraine cho tới khi những người này được cung cấp các phương tiện bảo vệ, cụ thể là mũ và áo giáp chống đạn.

Nghị sĩ của Ủy ban Quốc phòng tỉnh Ivano-Frankivsk, Yuri Romaniuk thông báo: "Trong các điều kiện hiện nay, việc gửi các binh sĩ tiểu đoàn Ngoại Carpatian tới miền Đông Nam không khác gì đưa họ vào cối xay thịt".Lực lượng biểu tình tại một trạm kiểm soát ở Slavyansk. Ảnh: AFP - TTXVN

Ngoài ra, Thống đốc tỉnh trên, Andray Trocenko cũng bày tỏ quan điểm đồng tình khi tuyên bố ngân sách tỉnh trong Bộ Quốc phòng có khoản tiền trị giá 2,5 triệu hryvnia tính tới cuối tháng 5, song vẫn chưa mua được áo giáp chống đạn.

Tuần trước, người thân của những người bị động viên vào quân đội ở tỉnh Lvov đã chặn đường ra khỏi đơn vị quân đội cũng do tình trạng thiếu quân trang quân dụng. Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov cũng thừa nhận việc các thành viên cơ quan bảo vệ pháp luật Ukraine từ chối tham gia vào chiến dịch quân sự ở miền Đông. Cụ thể, hôm 8/6, hơn 20 binh sĩ của tiểu đoàn Chernigov đã từ chối rời tỉnh Lugansk và bị sa thải.

Dân quân muốn đưa lính gìn giữ hòa bình tới miền Đông

Phát biểu trong một buổi phỏng vấn với Đài truyền thanh Baltkom của Latvia, Thư ký báo chí của Thị trưởng Nhân dân thành phố Slavyansk, Stella Khorosheva cho rằng cần triển khai binh sĩ gìn giữ hòa bình ở miền Đông Ukraine để tránh thêm "đổ máu" và ổn định tình hình.

Cần lưu ý rằng sau khi ông Petro Poroshenko tuyên thệ nhậm chức, binh sĩ Ukraine đã nã pháo và bắn tên lửa đa nòng Grad vào thành phố Slavyansk. Theo bà Khorosheva, vấn đề đưa binh sĩ gìn giữ hòa bình vào khu vực này cần được giải quyết với sự tham gia của dân chúng, chứ không chỉ của chính quyền Ukraine.

Trước đó, dân quân cho biết binh sĩ Ukraine vẫn tiếp tục pháo kích thành phố Slavyansk và vùng ngoại ô bằng pháo tự hành, hệ thống súng cối Tiupan và dàn hỏa tiễn Grad.


TTXVN/ Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản