Lính bắn tỉa bảo vệ Tổng thống Pháp vô tình cướp cò bắn hai người

Một tay súng bắn tỉa làm nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Pháp Francois Hollande đứng phát biểu trước công chúng đã vô tình bắn bị thương hai người dân.

Bài phát biểu của ông Hollande đã bị gián đoạn đột ngột bởi tiếng súng.

Báo chí địa phương đưa tin vụ tai nạn này xảy ra ngày 28/2 ở thị trấn Villognon. Khi đó, người lính bắn tỉa nằm quan sát trên nóc một tòa nhà cách khu vực ông Hollande phát biểu trong lễ khánh thành tuyến đường sắt cao tốc khoảng 100m.

Thật không may, khi thay đổi tư thế quan sát, người này đã không khóa chốt an toàn, khiến khẩu súng bị cướp cò.

Hậu quả là viên đạn đã bay xuyên qua đùi một nhân viên phục vụ khách sạn gần đó rồi găm vào chân của một nhân viên đường sắt đứng phía sau. Hai vết thương trên đều không nguy hiểm đến tính mạng.

Tại thời điểm đó, Tổng thống Hollande đang phát biểu thì phải dừng lại do có tiếng súng. Ông nói: “Tôi hy vọng sự việc không có gì nghiêm trọng”. Tuy nhiên, sau khi nhìn sang phía bên trái, ông nhận thấy có hai người bị trúng đạn. Ông đã tới thăm hỏi hai nạn nhân sau khi kết thúc bài diễn văn.

Giới chức an ninh đã tiến hành một cuộc điều tra sâu hơn về sự cố trên.  

Hoàng Trang (theo Independent)
Số phận của CEO dọa dùng súng bắn tỉa ám sát ông Trump
Số phận của CEO dọa dùng súng bắn tỉa ám sát ông Trump

Sau khi viết trên tài khoản Facebook cá nhân rằng: “Tôi sẽ giết tổng thống đắc cử” bằng một khẩu súng bắn tỉa, Matt Harrigan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty an ninh mạng PacketSled, đã từ chức.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN