Liên tiếp nổ bom ở Afghanistan khiến nhiều người thương vong

Cảnh sát thủ đô Kabul, Afghanistan, xác nhận ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 5 người bị thương trong các vụ nổ khác nhau ở thành phố này trong ngày 10/2.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ đánh bom nhằm vào xe cảnh sát tại Kabul, Afghanistan, ngày 16/1/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn cảnh sát thành phố Kabul - ông Ferdaus Faramarz cho hay thiết bị nổ tự chế được gắn vào một chiếc xe hơi đã phát nổ lúc 8h55 (giờ địa phương) tại Kart-e-Parwan thuộc khu vực giám sát của Cảnh sát Quận 4, dọc con đường nối sân bay Kabul với Khách sạn Intercontinental, khiến 2 người trong xe - trong đó có cảnh sát trưởng địa phương, thiệt mạng và 1 người bị thương.

Trước đó cùng ngày, một thiết bị nổ tự chế đã được kích nổ nhằm tấn công một chiếc xe hơi tương tự ở Kart-e-Ariana, thuộc khu vực giám sát của Cảnh sát Quận 2, khiến 4 người bị thương.  Ngoài ra, một vụ nổ khác cũng nhằm vào một xe cảnh sát ở quận Paghman nhưng chưa có thông báo về thương vong.

Các vụ nổ trên diễn ra chỉ một ngày sau khi các tay súng bắn chết 4 nhân viên làm việc cho chính phủ trong cuộc phục kích ở ngoại ô thủ đô Kabul.

Hiện chưa có nhóm nào lên tiếng thừa nhận gây ra các vụ tấn công trên.

Thanh Bình (TTXVN)
Nổ bom liên tiếp tại thủ đô của Afghanistan
Nổ bom liên tiếp tại thủ đô của Afghanistan

Đã có ít nhất 4 người tử vong và 4 người bị thương trong các vụ nổ bom riêng rẽ tại thủ đô Kabul của Afghanistan trong sáng 26/12.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN