Liên minh kinh tế Âu-Á mở cửa với cả Đông lẫn Tây

Phát biểu ngày 23/12 tại lễ ký kết hiệp định gia nhập Liên minh Kinh tế Âu - Á (EAEC) của Kyrgyzstan, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định rằng EAEC mở cửa với các nước khác.

Tổng thống Nga nhấn mạnh: "EAEC mở cửa cho hoạt động của tất cả các đối tác của chúng ta. Trong khuôn khổ CIS (Cộng đồng các quốc gia độc lập), liên minh này mở cửa với các đối tác của chúng ta ở cả Phương Tây lẫn Phương Đông".

Tổng thống Putin lưu ý việc tham gia vào liên minh này của Armenia và Kyrgyzstan sẽ góp phần vào sự phát triển của 2 nước này. Ông cho rằng sự hội nhập trong EAEC dựa trên nền tảng đôi bên cùng có lợi, tôn trọng lẫn nhau và có tính tới quan điểm của nhau.

Bên cạnh đó, ông Putin còn nói thêm: "Chúng ta còn rất nhiều việc phải làm để EAEC trở thành một trung tâm kinh tế tăng trưởng mạnh. Chúng ta hiểu rõ mình đang ở đâu, vị thế kinh tế của chúng ta như thế nào, đâu là điểm yếu của chúng ta và chúng ta sống trong thế giới như thế nào. Rõ ràng việc thống nhất các nỗ lực sẽ giúp giải quyết tất cả các vấn đề".


T.N
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản