Liên hợp quốc bổ nhiệm người đứng đầu UNODC

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 22/11, bà Ghada Fathi Waly đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Cơ quan Phòng chống Ma túy và Tội phạm của LHQ (UNODC), thay thế ông Yury Fedotov.

Chú thích ảnh
Bà Ghada Fathi Waly được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Cơ quan Phòng chống Ma túy và Tội phạm của LHQ (UNODC). Ảnh: thenational.ae

Bà Waly là Bộ trưởng Đoàn kết Xã hội trong chính phủ Ai Cập từ năm 2014 và có nhiều năm làm việc trong các cơ quan của LHQ và các tổ chức quốc tế khác.

Người phát ngôn của Tổng thư ký LHQ, Stephane Dujarric bày tỏ tin tưởng với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển bền vững, giảm nghèo đói và bảo vệ xã hội, trao quyền cho phụ nữ và thanh niên, bà Waly sẽ đảm nhiệm tốt vị trí mới này và thành công như người tiền nhiệm - ông Yury Fedotov tại UNODC.

Ông Dujarric cho biết bà Waly cũng sẽ đảm nhiệm chức Tổng giám đốc Văn phòng LHQ tại Vienna (Áo) – tổ chức có mối quan hệ chặt chẽ với UNODC.

Với cương vị là Bộ trưởng Đoàn kết Xã hội trong chính phủ Ai Cập từ năm 2014, bà Waly đã xây dựng chiến lược chống ma túy quốc gia, lãnh đạo chiến dịch nâng cao nhận thức và phòng chống ma túy cho giới trẻ, đưa ra các chương trình phục hồi và tái hòa nhập xã hội cho người nghiện ma túy.

Hữu Thanh (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản