LHQ bổ nhiệm giám đốc điều hành WFP mới

Ngày 18/1 (giờ VN), Tổng thư ký LHQ Ban Ki moon và Tổng giám đốc Tổ chức Nông Lương LHQ (FAO) Jose Graziano da Silva đã công bố việc bổ nhiệm bà Ertharin Cousin thay thế bà Josette Sheeran làm giám đốc điều hành Chương trình lương thực thế giới (WFP) vào tháng 4 tới đây.


Giám đốc điều hành Chương WFP mới Ertharin Cousin. Ảnh: Internet.

Đánh giá về người kế nhiệm, bà Sheeran nói: "Lãnh đạo WFP là một vinh dự lớn và là một mối liên hệ quan trọng với những phần dễ tổn thương nhất của thế giới. Tôi hoàn toàn ủng hộ Ertharin Cousin và mong bà sẽ thành công lớn tại thời điểm hết sức quan trọng đối với những quốc gia và dân tộc dễ bị tổn thương nhất thế giới hiện này".


Chủ tịch Ban điều hành WFP Jim Harvey cũng hoan nghênh việc bổ nhiệm bà Cousin là giám đốc điều hành WFP. Ông nói "Chúng tôi biết và đánh giá cao khi bà là động nghiệp tại Rome và giờ chúng tôi mong muốn được làm việc với bà ấy trong vai trò mới của mình".

Bà Cousin có trên 25 năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty, các tổ chức phi lợi nhuận và chính phủ. Bà hiện là đại diện của Mỹ tại FAO và WFP.

Đình Thư (P/v TTXVN tại LHQ)

loading...
loading...
Tin khác
  •  Châu Á sẽ thành đầu tàu của kinh tế thế giới

    Châu Á sẽ thành đầu tàu của kinh tế thế giới

    11:09 ngày 18/01/2012

    Báo cáo mới đây của ngân hàng Pháp Natixis khẳng định châu Á đã trở thành đầu tàu kinh tế của thế giới. Nhờ châu lục này mà tỷ lệ tăng trưởng toàn cầu không còn là con số âm. Châu Á cũng là khu vực đầu tiên thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế 2008-2009.

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản