LHQ họp bàn về nghị quyết của Nga đối với Xyri

Theo giới ngoại giao, các nhà ngoại giao thuộc Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ ngày 18/1 (giờ VN) đã tổ chức các cuộc họp về bản dự thảo nghị quyết của Nga liên quan tới Xyri.


Trước sức ép của các nước phương Tây, ngày 18/12, rất nhiều người tập trung ở Aleppo, cách thủ đô Đamát 350 km, bày tỏ ủng hộ Tổng thống Bashar al-Assad. Ảnh: AFP-TTXVN


Các nhà ngoại giao cho hay các chuyên gia từ 15 nước đã họp hơn 4 giờ để thảo luận về đề xuất mới nhất của Nga trong bối cảnh đang có nhiều chỉ trích về việc hội đồng này không thông qua được một nghị quyết về vụ trấn áp nhằm vào người biểu tình của Tổng thống Xyri Bashar al-Assad. Một nhà ngoại giao phương Tây của quốc gia tham gia cuộc họp này cho hay: "Đã có cuộc họp kéo dài hơn bốn giờ nhưng họ mới chỉ bàn đến giai đoạn mở đầu". Hai nhà ngoại giao giấu tên khác nói: "Chúng tôi không cảm thấy một nỗ lực thực sự nhằm thu hẹp những khoảng cách này".

Hiện các nước phương Tây phản đối đề nghị của Nga, theo đó quy trách nhiệm gây ra tình trạng bạo lực đều cho chính phủ Xyri và phe đối lập.

TTXVN/Tin Tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản