Lật thuyền ở Pakistan khiến ít nhất 10 trẻ em thiệt mạng

Khoảng 10 trẻ em đã thiệt mạng trong một vụ lật thuyền xảy ra ngày 29/1 tại miền Tây Bắc Pakistan.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau vụ lật thuyền trên hồ Tanda Dam, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan ngày 29/1/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo cảnh sát địa phương, vụ tai nạn xảy ra sáng cùng ngày trên hồ Tanda Dam, gần huyện Kohat thuộc tỉnh Khyber Pakhtunkhwa. Các nạn nhân trong độ tuổi từ 7 - 14, thi thể của các em đã được vớt lên từ dưới hồ.

Cảnh sát cũng cho biết 16 trẻ khác đã được cứu, trong đó có 6 trẻ trong tình trạng nguy kịch. Thời điểm tai nạn xảy ra có khoảng 25 - 30 trẻ đang tham gia chuyến dã ngoại do một trường dòng tổ chức. Chiến dịch tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân mất tích vẫn đang diễn ra.

Tại Pakistan thường xảy ra các vụ tai nạn đường thủy khiến nhiều người thiệt mạng, chủ yếu do sử dụng thuyền cũ, chở quá tải. Bên cạnh đó, nhiều người dân, đặc biệt là phụ nữ, không biết bơi trong khi trang phục rườm rà cũng làm tăng nguy cơ chết đuối nếu bị rơi xuống nước.

Hồi tháng 7/2022, một vụ tai nạn lật thuyền chở người tham dự đám cưới trên sông Indus ở tỉnh Punjap đã khiến 18 phụ nữ thiệt mạng.

Lê Ánh (TTXVN)
Lật thuyền ở Nigeria khiến 14 người tử vong
Lật thuyền ở Nigeria khiến 14 người tử vong

Ngày 20/10, giới chức địa phương xác nhận ít nhất 14 người thiệt mạng trong vụ lật thuyền xảy ra ở miền Tây Bắc Nigeria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN