Lào lo ngại bùng phát dịch sốt xuất huyết

Giới chức và nhân viên y tế tại Lào đang nỗ lực tuyên truyền giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về bệnh sốt xuất huyết trong bối cảnh số mắc căn bệnh nguy hiểm này tăng trong năm nay.

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trung tâm Thí nghiệm và Dịch tễ Quốc gia thuộc Bộ Y tế Lào thông báo đã có hơn 4.000 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết được ghi nhận tại nước này kể từ đầu năm đến nay, trong đó có 4 ca tử vong. Thủ đô Viêng Chăn là nơi ghi nhận số ca mắc cao nhất với 2.145 ca và 2 ca tử vong. 

Một quan chức y tế thủ đô Viêng Chăn cho biết giới chức y tế đang lo ngại về số lượng ca mắc sốt xuất huyết trong năm nay và Lào đang gặp thách thức trong việc kiềm chế virus lây lan. Theo quan chức trên, các cơ quan y tế đang khuyến cáo người dân dọn sạch các địa điểm muỗi có thể xuất hiện và sinh sản xung quanh nhà và nơi làm việc để giúp hạn chế lây lan dịch bệnh; khẳng định việc nâng cao nhận thức cộng đồng là một trong những chiến lược chính giúp giảm lây lan bệnh sốt xuất huyết.

Năm 2013, Lào từng ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết kỷ lục với 44.171 người, trong đó có 95 ca tử vong. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết sốt xuất huyết là một trong những bệnh có tốc độ phát triển nhanh nhất và là một trong những bệnh truyền nhiễm có tốc độ lây lan nhanh, tỷ lệ mắc cao thường thấy ở Thái Lan, Lào, Philippines, Singapore...

 Phạm Kiên - Bá Thành (TTXVN)
WHO cảnh báo các dấu hiệu sốt xuất huyết nặng và cách xử trí
WHO cảnh báo các dấu hiệu sốt xuất huyết nặng và cách xử trí

WHO vừa ra nội dung cập nhật về bệnh sốt xuất huyết, cảnh báo các dấu hiệu nặng và cách xử trí.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN