Lào chung niềm vui thống nhất với nhân dân Việt Nam

Sáng 30/4, tại Thủ đô Viêng Chăn, Bộ Quốc phòng Lào đã tổ chức mít tinh trọng thể kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam Việt Nam, thống nhất đất nước của nhân dân Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tham dự buổi lễ có Trung tướng Chansamon Chanyalat, Ủy Viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lào, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng, đại diện Thành hội người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào, cùng đông đảo cán bộ nhân viên Bộ Quốc phòng Lào và đại diện Bộ quốc phòng Việt Nam.

Trung tướng Chansamon Chanyalat đọc diễn văn tại Lễ mít tinh. Ảnh: Phạm Kiên – Phóng viên TTXVN tại Lào.


Tại lễ mít tinh, Trung tướng Chansamon Chanyalat nhấn mạnh chiến thắng 30/4 là chiến thắng chấn động địa cầu, là sự kiện lịch sử mang tính bước ngoặt không chỉ đối với nhân dân Việt Nam mà còn có ý nghĩa quan trọng với cả cách mạng Lào, Campuchia cũng như các dân tộc tiến bộ trên thế giới.

Chiến thắng của quân đội và nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc chống đế quốc Mỹ là chiến thắng nổi bật của cách mạng thế giới, góp phần thúc đẩy phong trào đấu tranh của nhân dân thế giới vì mục tiêu độc lập dân tộc, hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội, cổ vũ động viên tinh thần các dân tộc đang tiến hành công cuộc đấu tranh giải phóng, chống chủ nghĩa đế quốc, đánh bại chủ nghĩa thực dân kiểu mới tại Đông Dương cũng như trên thế giới.

Trung tướng Chansamon Chanyalat khẳng định dưới sự lãnh đạo tài tình sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và lãnh đạo, nhân dân Việt Nam anh em đã vượt qua vô vàn khó khăn gian khổ, thử thách để đấu tranh chống lại thực dân kiểu cũ và mới, giành thắng lợi vẻ vang, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước vào ngày 30/4/1975.

Thành tựu, chiến thắng mà quân đội và nhân dân Việt Nam anh em đã giành được là nguồn khích lệ, động viên to lớn cho nhân dân các dân tộc Lào trong công cuộc bảo vệ và phát triển đất nước. Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào coi thành tựu và chiến thắng này cũng như thành tựu và chiến thắng của chính mình.

Thay mặt Bộ Quốc Phòng Lào, Trung tướng Chansamon Chanyalat khẳng định một lần nữa Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào sẽ tiếp tục hợp tác với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, làm hết sức mình để bảo vệ và phát huy tình hữu nghị đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào. Trung tướng bày tỏ tin tưởng tình đoàn kết, gắn bó này sẽ mãi mãi trường tồn với thời gian như dãy Trường Sơn hùng vĩ, như dòng sông Mê Kong và Hồng Hà không bao giờ khô cạn.

Trong khuôn khổ buổi mít tinh, Bộ Quốc phòng Lào đã tổ chức chiếu một số phim kỷ niệm về chiến thắng lịch sử 30/4 của nhân dân Việt Nam. Buổi trình chiếu đã nhận được sự quan tâm của các quan khách tham dự.

Trong những ngày qua, các báo lớn của Lào như tờ “Pasaxon” (Nhân Dân), “PathetLao” (Đất nước Lào), “Viengchan May” (Viêng Chăn Mới), “LaoPhatthana” (Lào Phát triển), Setthakit – Sangkhom (Kinh tế - Xã hội), KPL News đã liên tục đăng tải các bài viết về ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng 30/4, về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng sau 40 năm thống nhất đất nước.


TTXVN
/Tin Tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản