Lào cho phép nhiều lao động nước ngoài nhập cảnh

Bộ Y tế Lào chiều 14/5 cho biết nước này đã có 32 ngày không phát hiện thêm bệnh nhân mắc COVID-19 mới, đồng thời tiếp tục kêu gọi người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch COVID-19 cho đến khi dịch bệnh được kiểm soát.

Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại Viêng Chăn, Lào ngày 23/3/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Tính tới chiều 13/5, Lào vẫn chỉ có 19 bệnh nhân mắc COVID-19, trong đó có 14 người đã bình phục.

Theo Bộ Y tế Lào, ngày 13/5 nước này đã cho phép 16 lao động Việt Nam nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Nam Soy, Thanh Hóa, để tiếp tục thi công dự án bệnh viện tỉnh Hua Phanh. Đây là công trình viện trợ không hoàn lại của Nhà nước Việt Nam cho Lào. Sau khi nhập cảnh, toàn bộ 16 lao động trên đã được kiểm tra y tế, lấy mẫu xét nghiệm và được đưa đi cách ly.

Trong những ngày gần đây, Lào cũng đã cho phép nhiều lao động Trung Quốc, Thái Lan làm việc tại các dự án trọng điểm, nhập cảnh để làm việc.

* Cùng ngày tại Trung Quốc, phát ngôn viên Ủy ban Y tế Quốc gia, bà Tống Thụ Lập, thông báo nước này sẽ tăng cường xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và đo thân nhiệt nhằm phòng ngừa nguy cơ tái bùng phát đại dịch COVID-19.

Số ca mới mắc COVID-19 ghi nhận hằng ngày tại Trung Quốc đại lục đã giảm mạnh so với mức cao hồi tháng 2 năm nay. Tuy nhiên, thực trạng gia tăng số ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2 tại các tỉnh Đông Bắc nước này như Cát Lâm và Liêu Ninh đang dấy lên những quan ngại mới đối với Bắc Kinh.          

Theo báo cáo của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, toàn bộ số ca nhiễm mới đều do lây nhiễm trong nước, gồm 2 ca tại tỉnh Liêu Ninh và 1 ca tại tỉnh Cát Lâm. Hiện tổng số ca mắc COVID-19 tại Trung Quốc đại lục là 82.929, trong đó có 4.633 ca tử vong. Số ca bình phục và xuất viện là 78.195.

Phạm Kiên - Minh Tâm (TTXVN)
Lào ban hành quy định xuất, nhập cảnh tạm thời
Lào ban hành quy định xuất, nhập cảnh tạm thời

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, tại cuộc họp báo chiều 9/5, Bộ Y tế Lào cho biết tính tới chiều 8/5, nước này vẫn chỉ có 19 ca nhiễm COVID – 19, nâng tổng số ngày không có bệnh nhân mới lên 27 ngày liên tiếp, trong đó có 14 ca đã được chữa khỏi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN