Lào chia sẻ thiệt hại hạn hán với Việt Nam

Nhân dân Lào anh em đã ủng hộ số tiền 257.000 USD cho đồng bào miền Nam Việt Nam để chia sẻ thiệt hại do hạn hán.

Hạn hán khiến đồng ruộng ở xã Ninh Lộc, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh HÒa khô nứt nẻ. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, nhằm chia sẻ những thiệt hại do hạn hán gây ra tại các tỉnh miền Nam của Việt Nam, chiều 6/5, tại thủ đô Viêng Chăn, thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào, bà Sunthone Saychac, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng NDCM Lào đã trao số tiền 257.000 USD ủng hộ đồng bào miền Nam Việt Nam.

Bà Sunthone Saychac cho biết đây là số tiền quyên góp được từ các cơ quan chính phủ, các tổ chức đoàn thể Lào nhằm giúp đỡ nhân dân các tỉnh miền Nam của Việt Nam gánh chịu tình trạng hạn hán. Bà Sunthone Saychac nhấn mạnh mặc dù không phải là số tiền lớn, nhưng là tấm lòng của Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào gửi tới người anh em Việt Nam, chia sẻ những khó khăn cùng với nhân dân Việt Nam.

Trước đó, Chính phủ Lào cũng đã quyết định xả nước từ các đập thủy điện trên các nhánh chính của dòng Mekong nhằm tăng lưu lượng nước, giúp giảm thiểu tình trạng hạn hán và xâm mặn tại các tỉnh miền Nam của Việt Nam, thể hiện tình đoàn kết đặc biệt, trước sau như một giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước Lào và Việt Nam.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ, thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào anh em. Mặc dù còn rất khó khăn nhưng Lào đã hết sức sẻ chia trước những thiệt hại do thiên tai hạn hán gây ra cho đồng bào các tỉnh miền Nam Việt Nam trong thời gian vừa qua. Đại sứ Nguyễn Mạnh Hùng cho biết sẽ chuyển số tiền trên tới người dân vùng hạn hán tại các tỉnh miền Nam của Việt Nam trong thời gian sớm nhất có thể.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản