Lào bắt đầu triển khai tiêm liều vaccine ngừa COVID-19 thứ 4

Bộ Y tế Lào ngày 24/3 cho biết nước này đã bắt đầu triển khai tiêm liều vaccine thứ 4 ngừa COVID-19 cho các nhóm ưu tiên và người từ 18 tuổi trở lên. 

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho học sinh tại bệnh viện Setthathirath, thủ đô Vientiane. Ảnh: Phạm Kiên/Pv TTXVN tại Lào

Đây là liều sẽ được tiêm cho những người đã tiêm mũi thứ ba (mũi tăng cường) trước đó đủ 3 tháng trở lên. Các nhóm ưu tiên sẽ được xếp lần lượt theo thứ tự gồm: nhân viên tuyến đầu, những người trên 60 tuổi và những người có bệnh nền. 

Thông báo cũng cho biết, hai loại vaccine cho mũi nhắc lại (mũi 3 và mũi 4 ) là vaccine của AstraZeneca và của Pfizer. Bộ Y tế Lào đặt mục tiêu sẽ hoàn thành các mũi tiêm nhắc lại cho người dân trong tháng 3 và tháng 4, trước khi vaccine quá hạn. 

Những người đã bị nhiễm COVID-19 có thể được tiêm dưới mũi thứ nhất, thứ hai hoặc mũi tăng cường (mũi 3) sau khi khỏi bệnh 2 tháng tùy thuộc vào lịch tiêm của từng người.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, Bộ Y tế Lào ngày 25/3 cho biết trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận 2.212 ca nhiễm, giảm 707 ca so với ngày trước đó. Tính tới nay, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Lào là 164.078 ca.

Phạm Kiên - Bá Thành (TTXVN)
Lào cho ngừng học trực tiếp với cấp mầm non và tiểu học
Lào cho ngừng học trực tiếp với cấp mầm non và tiểu học

Trước sự gia tăng mạnh số ca mắc COVID-19 liên quan đến biến thể Omicron trong những ngày qua, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào thông báo đóng cửa các lớp học trực tiếp của các trường mầm non và tiểu học trên cả nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN