Lãnh tụ Fidel Castro đã rời bỏ mọi chức vụ từ năm 2006

Ngày 22/3 khẳng định ông đã rời bỏ tất cả các chức vụ từ năm 2006 ngay khi ông bị ốm, trong đó có cương vị Bí thư thứ nhất BCH Trung ương ĐCS Cuba.

Lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro. Ảnh: Internet


Tuyên bố trên được Fidel đưa ra trong bài viết (đăng trong chuyên mục "Những suy ngẫm của Fidel Castro" trên các phương tiện truyền thông Cuba) bàn về tình hình thế giới, trong đó có chuyến thăm Mỹ Latinh hiện nay của Tổng thống Mỹ Barack Obama, cuộc can thiệp quân sự vào Libi và thảm hoạ tại Nhật Bản.

Nhà lãnh đạo Cuba viết: "Đúng là tôi đã phục vụ cách mạng trong thời gian dài, nhưng tôi chưa bao giờ trốn tránh hiểm nguy, chưa bao giờ vi phạm những nguyên tắc hiến pháp, nguyên tắc tư tưởng hay đạo lý; tôi tiếc là đã không còn khỏe để tiếp tục phục vụ cách mạng. Tôi đã không do dự rời bỏ mọi chức vụ chính trị và nhà nước, kể cả cương vị Bí thư thứ nhất của Đảng khi tôi lâm bệnh và tôi chưa bao giờ cố gắng níu kéo các chức vụ đó sau Tuyên bố (của Fidel) ngày 31/7/2006 cũng như khi tôi đã phục hồi một phần sức khỏe sau đó hơn 1 năm, mặc dù mọi người tiếp tục gọi tôi (với các chức vụ đó) một cách thân mật. Nhưng tôi tiếp tục và sẽ tiếp tục như tôi đã hứa: Là một chiến sỹ tư tưởng chừng nào tôi còn suy nghĩ, còn hít thở được".

Các nhà quan sát cho rằng những phát biểu trên của lãnh tụ Fidel dường như là để chấm dứt những đồn đoán về tương lai của ông trước thềm Đại hội ĐCS Cuba diễn ra từ 16 đến 19/4 tới.

T.T
loading...
loading...
Tin khác
  • Nhà lãnh đạo Libi: Liên quân sẽ rơi vào “thùng rác của lịch sử”

    Nhà lãnh đạo Libi: Liên quân sẽ rơi vào “thùng rác của lịch sử”

    15:07 ngày 23/03/2011

    Người đứng đầu chính phủ Libi, ông Moamer Kadhafi, trong bài phát biểu ngắn được truyền hình trực tiếp tối 22/3 (giờ địa phương) đã khẳng định, các lực lượng nước ngoài tham gia cuộc tấn công quân sự chống Libi sẽ thất bại và bị rơi vào “thùng rác của lịch sử”.

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản