Lãnh đạo Pháp, Đức và Nga điện đàm về Ukraine

Ngày 12/10, Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết ba nhà lãnh đạo Pháp, Đức và Nga đã điện đàm thảo luận về việc cần phải tổ chức sớm một cuộc gặp thượng đỉnh về cuộc khủng hoảng Ukraine.

Lực lượng li khai diễn tập gần Torez, cách Donetsk (miền đông Ukraine) 75km ngày 15/9. Ảnh: EPA/TTXVN

Theo nguồn tin trên, Tổng thống Pháp Francois Hollande, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhất trí rằng cần tiến hành một cuộc gặp có tính xây dựng và hiệu quả nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng Ukraine. Ba nhà lãnh đạo cũng hy vọng rằng một cuộc gặp giữa họ và Tổng thống Ukraine Petro Poroschenko có thể diễn ra tại Berlin vào ngày 19/10 tới nếu có tiến bộ trong việc thực thi thỏa thuận hòa bình Minsk ở miền Đông quốc gia Đông Âu này.

Dự kiến, Thủ tướng Đức Merkel và Tổng thống Pháp Hollande sẽ nói chuyện với Tổng thống Ukraine Poroschenko vào ngày 13/10 tới và các nhà ngoại giao các bên sẽ gặp nhau tại thủ đô Minsk của Belarus trong hai ngày 13-14/10.

TTXVN/Tin Tức
EP chưa xem xét việc miễn thị thực cho Ukraine
EP chưa xem xét việc miễn thị thực cho Ukraine

Ngày 11/10 chương trình nghị sự được đăng tải trên trang web của Nghị viện châu Âu (EP) cho thấy, trong phiên họp của cơ quan này từ 24 đến 27/10 tại Strasbourg (Pháp) không có mục bàn về chế độ miễn thị thực đối với công dân Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN