EP chưa xem xét việc miễn thị thực cho Ukraine

Ngày 11/10 chương trình nghị sự được đăng tải trên trang web của Nghị viện châu Âu (EP) cho thấy, trong phiên họp của cơ quan này từ 24 đến 27/10 tại Strasbourg (Pháp) không có mục bàn về chế độ miễn thị thực đối với công dân Ukraine.

Chương trình nghị sự của EP cũng không bàn đến việc bỏ thị thực cho công dân Gruzia cũng như cơ chế ngừng chế độ thị thực. Sự trì hoãn xem xét vấn đề cơ chế ngừng thị thực là rào cản chính đối với việc bỏ thị thực đối với Ukraine và Gruzia.


Chủ tịch EP Martin Schulz. Ảnh:econews.com

Chủ tịch EP Martin Schulz trong tháng 9/2016 nói rằng ông hy vọng vấn đề cấp chế độ miễn thị thực cho Ukraine sẽ được đưa vào chương trình nghị sự của EP trong phiên họp tháng 10. Tuy nhiên, đến nay đã rõ là kế hoạch của ông sẽ không được thực hiện.


Trước đây người đại diện của Liên minh châu Âu (EU) tại Kiev đã từ chối dự đoán về thời điểm áp dụng chế độ miễn thị thực đối với Ukraine nhưng ông Pavel Klimkin, Bộ trưởng Ngoại giao của nước này, tin rằng quyết định nói trên sẽ được thông qua trong tháng 10 và tháng 11 năm nay.


Ủy ban Nghị viện châu Âu về Tự do dân sự, Tư pháp và Nội vụ (LIBE) đã bỏ phiếu thông qua quyết định đưa Ukraine vào danh sách sẽ được EU áp dụng chế độ miễn thị thực.

Trần Quang Vinh
Miễn thị thực cho thành viên tổ bay hãng hàng không nước ngoài
Miễn thị thực cho thành viên tổ bay hãng hàng không nước ngoài

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết về việc miễn thị thực cho thành viên tổ bay của các hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN