Giao tranh hạng nặng ở Đông Ukraine, nhiều người thương vong

Ngày 11/10, các báo cáo cho biết ít nhất 3 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương trong các cuộc giao tranh ở miền Đông Ukraine.

Lực lượng ly khai rời làng Perivske thuộc khu vực Donetsk, miền đông Ukraine ngày 7/10. Ảnh: EPA/TTXVN

Người phát ngôn của quân đội Ukraine, ông Andriy Lysenko cho biết 2 binh sĩ của quân đội Ukraine đã thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong các cuộc giao tranh với lực lượng đòi độc lập trong 24 giờ qua, đánh dấu đây là ngày có số thương vong cao nhất của quân đội nước này kể từ ngày 13/9.

Theo ông Lysenko, bất chấp thỏa thuận ngừng bắn hiện nay, các vị trí của quân đội Ukraine đã trở thành mục tiêu bị tấn công tổng cộng 57 lần trong 24 giờ qua. Người phát ngôn của quân đội Ukraine cũng cáo buộc các tay súng của lực lượng đòi độc lập sử dụng vũ khí hạng nặng trong một nửa số vụ tấn công.

Trong khi đó, hãng tin DAN cho biết 2 phụ nữ bị thương trong vụ pháo kích ở làng Sakhanka, khu vực do lực lượng đòi độc lập kiểm soát ở vùng Donetsk, và 1 trong 2 người này sau đó đã tử vong ở bệnh viện.

TTXVN/Tin Tức
Ukraine trì hoãn rút quân ở miền Đông
Ukraine trì hoãn rút quân ở miền Đông

Quân đội Ukraine ngày 9/10 đã trì hoãn việc rút quân theo kế hoạch diễn ra song song với lực lượng đòi độc lập ở thị trấn Stanytsa Luhanska nằm ở khu vực giới tuyến miền Đông nước này, đồng thời tuyên bố các tay súng nổi dậy đã không tôn trọng thỏa thuận bằng việc nã pháo vào các vị trí của lực lượng chính phủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN