Ukraine triệu lãnh sự Nga về vụ bắt giữ nghi can gián điệp

Ukraine ngày 6/10 đã triệu lãnh sự Nga sau khi Moskva hôm 3/10 thông báo đã bắt giữ công dân Roman Sushchenko với cáo buộc gián điệp.

Nhà báo Roman Sushchenko

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ukraine Mariana Betsa cho biết lãnh sự Nga đã được triệu đến để giải thích lý do vì sao giới chức Kiev đã bị từ chối quyền tiếp cận nhà báo Roman Sushchenko - một trong những nhà báo của hãng thông tấn Ukraine ở trung tâm giam giữ ở Moskva. Bà Betsa nói: "Chúng tôi đã gửi công hàm đến Bộ Ngoại giao Nga, Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) và các cơ quan giám sát nhân quyền của họ. Cho đến nay vẫn chưa có sự phản hồi nào. Đây là sự vi phạm trực tiếp vấn đề nhân quyền và luật pháp quốc tế".

Vụ việc trên đã khiến căng thẳng trong quan hệ giữa hai nước láng giềng Nga và Ukraine gia tăng hơn nữa trong bối cảnh cuộc xung đột kéo dài 29 tháng qua ở miền Đông Ukraine giữa lực lượng ly khai thân Nga mà Kiev cáo buộc có sự hỗ trợ của Moskva với quân chính phủ Ukraine không có dấu hiệu lắng xuống. Trong khi đó, Nga đã bác bỏ cáo buộc này.

TTXVN/Tin Tức
Tình báo Nga bắt giữ điệp viên Ukraine
Tình báo Nga bắt giữ điệp viên Ukraine

Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) cho biết, họ đã bắt giữ nhà báo người Ukraine Roman Sushchenko, bị tình nghi đang tiến hành do thám ở nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN