Lãnh đạo Nga và Ukraine có thể không tham gia trực tiếp hội nghị G20

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Tổng thống Indonesia Joko Widodo (Jokowi) xác nhận Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhiều khả năng sẽ tham dự Hội nghị Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dưới hình thức trực tuyến. Tuy nhiên, hai nhà lãnh đạo Nga và Ukraine vẫn bỏ ngỏ khả năng trực tiếp tới Bali dự Hội nghị G20 tùy theo tình hình.

Chú thích ảnh
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: REUTERS/TTXVN

Phát biểu trên kênh Youtube của Ban Thư ký Tổng thống ngày 8/11, ông Jokowi cho biết: “Một vài ngày trước, tôi đã nói chuyện qua điện thoại với Tổng thống Nga Vladmir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, và họ nói rằng họ sẽ tham dự Hội nghị trực tiếp nếu điều kiện cho phép”.

Tuy nhiên, ông Jokowi không nêu rõ điều kiện đủ để hai nhà lãnh đạo Nga và Ukraine có thể bay tới Bali. Ông Jokowi nhấn mạnh: “Ông Zelensky cho biết nếu không thể tới Bali, ông sẽ tham gia họp trực tuyến”. 

Cũng theo Tổng thống Indonesia, đến nay đã có 17 nhà lãnh đạo cam kết sẽ tham gia Hội nghị thượng đỉnh G20, bao gồm cả Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Văn Phong (TTXVN)
Ukraine nêu điều kiện chính để nối lại đàm phán với Nga
Ukraine nêu điều kiện chính để nối lại đàm phán với Nga

Ngày 8/11, Thư ký Hội đồng An ninh Ukraine Oleksiy Danilov khẳng định "điều kiện chính" để nối lại đàm phán với Nga sẽ là việc khôi phục toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN