Lãnh đạo lực lượng đối lập Ai Cập bị điều tra về tội phản quốc

Một nguồn tin tại Ai Cập ngày 29/12 cho biết các lãnh đạo Mặt trận Cứu quốc (NSF) gồm các ông Mohamed ElBaradei, Hamdeen Sabbahi vàAmr Moussa đang bị điều tra về tội phản quốc theo cáo buộc của tổ chức Anh em Hồi giáo.

Phát ngôn viên của NSF, Hussein Abdel Ghany, đã phủ nhận cáo buộc nói trên, đồng thời cho rằng Anh em Hồi giáo đã sử dụng chiến thuật dưới thời cựu Tổng thống Hosni Mubarack để khủng bố các đối thủ chính trị và làm mất uy tín của phe đối lập.


Các lãnh đạo Mặt trận Cứu quốc (NSF) (từ trái qua) gồm ông Mohamed ElBaradei, Hamdeen Sabbahi và Amr Moussa bị điều tra về tội phản quốc theo cáo buộc của tổ chức Anh em Hồi giáo. Nguồn: Internet.Ông Ghany tuyên bố mặt trận này sẽ tiếp tục ủng hộ các cuộc biểu tình hòa bình và sẽ không lùi bước. Liên quan đến sự việc trên, Tổng Công tố Talaat Abdallah đã đồng ý chỉ định một thẩm phán điều tra cáo buộc tội phản quốc đối với các thành viên của NSF.

NSF là một liên minh của 15 đảng tự do, mới được thành lập gần đây để phản đối Dự thảo Hiến pháp gây tranh cãi ở Ai Cập. NSF cho rằng cuộc trưng cầu ý dân về hiến pháp có sự gian lận.

Trước cuộc trưng cầu ý dân về dự thảo Hiến pháp mới của nước này, NSF lãnh đạo các cuộc biểu tình trước dinh tổng thống. Ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ giữa những người biểu tình phản đối và ủng hộ Tổng thống Mohamed Morsi.

Cuối cùng bản dự thảo Hiến pháp gây tranh cãi này cũng đã được thông qua với gần 64% cử tri ủng hộ và đã Tổng thống Morsi ký sắc lệnh thực thi Hiến pháp mới.


TTXVN/ Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản