Lãnh đạo Công ty Gia Hải MV nỗ lực giải quyết vụ tàu mắc kẹt tại vùng biển Ấn Độ

Phóng viên TTXVN có mặt tại Chennai, bang Tamil Nadu (miền nam Ấn Độ) cho biết, sáng 22/2, ông Vũ Quang, Giám đốc Công ty Gia Hải, chủ tàu MV Biển Nam đang mắc kẹt tại vùng biển cách cảng Chennai của Ấn Độ 5 km, khẳng định quyết tâm sớm giải quyết dứt điểm vụ việc này.

Trong buổi làm việc với đoàn đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tới Chennai tiếp tế cho các thủy thủ và hỗ trợ giải quyết vụ tàu mắc kẹt, ông Vũ Quang cho biết ông và thuyền trưởng mới sẽ cùng các thủy thủ sửa chữa tàu để sớm đưa tàu hoạt động trở lại.

Theo chuyên gia máy thủy Nguyễn Thanh Bình, động cơ chính của tàu MV Biển Nam có thể khôi phục hoạt động trong vòng 7 - 8 ngày, việc sửa chữa 3 máy phát điện bị hỏng hệ thống dẫn nước làm nguội sẽ mất khoảng 3 ngày và phải xử lý hà bám nhiều tại các cánh quạt của chân vịt tàu. Trong nỗ lực trợ giúp giải quyết vụ việc, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã chuyển hàng tiếp tế gồm lương thực, thực phẩm... cho thủy thủ đoàn.

Đoàn đại diện Đại sứ quán cũng nhiều lần gặp lãnh đạo cảng Chennai, đại diện tổ chức công nhân vận tải quốc tế (ITF), câu lạc bộ thủy thủ... đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho việc khôi phục hoạt động của tàu và đã nhận được sự đồng ý của phía bạn.

Phạm Thảo (P/v TTXVN tại Ấn Độ)
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản