Làn sóng 'khủng bố điện thoại' tiếp diễn ở thủ đô Moskva

Làn sóng "khủng bố điện thoại" tiếp diễn tại Nga khiến hàng nghìn người phải sơ tán khỏi các địa điểm công cộng ở thủ đô Moskva trong ngày 28/9.

Theo hãng tin TASS của Nga, gần 2.000 người đã phải sơ tán khỏi câu lạc bộ Главclub Green Concert ở phía Nam thủ đô Moskva sau khi có thông báo nặc danh về nguy cơ địa điểm này bị đặt bom. Vào thời điểm nhận được thông báo đe dọa này, tại Green Concert đang diễn ra buổi biểu diễn của nghệ sĩ Thomas Mraz.

Ngoài ra, gần 100 người khác cùng ngày cũng đã phải sơ tán khỏi khu phức hợp thể thao Olympisky tại Moskva do có một cuộc gọi nặc danh đe dọa đặt bom tại đây. Một cuộc gọi nặc danh khác lại đe dọa đặt bom một tòa nhà tại đường Bryusov ở trung tâm thủ đô Moskva, bên cạnh trụ sở Hội nhạc sĩ Moskva.

Trong vòng hơn 2 tuần qua, hơn 1.000 địa điểm tại thủ đô Moskva và các thành phố khác của Nga liên tiếp nhận được các thông báo nặc danh bằng điện thoại đe dọa đặt bom khiến số người phải sơ tán lên đến hàng nghìn người. Tuy nhiên, sau đó nhà chức trách Nga lại không phát hiện có mối đe dọa nào.

Nguồn tin riêng của hãng tin RBK (Nga) trước đó cho biết Cơ quan An ninh liên bang (FSB) hiện đang xem xét giả thiết có một nhóm tin tặc quốc tế đứng sau các cuộc gọi nặc danh nói trên. FSB cho rằng nhóm này đã viết một chương trình riêng để tạo nên dòng các cuộc gọi sử dụng điện thoại IP đến các địa chỉ lựa chọn là các địa điểm công cộng. Đồng thời, FSB cũng xác định được rằng một số cuộc gọi được thực hiện từ Brussels (Bỉ).


Trước đó, có thông tin cho rằng tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng hoặc những phần tử từ Ukraine có thể là những đối tượng thực hiện các cuộc gọi “khủng bố”.

TTXVN/Báo Tin Tức
Tin khác
  • Chuyến tàu đặc biệt với 200 vị khách ASEAN - Hàn Quốc

    Chuyến tàu đặc biệt với 200 vị khách ASEAN - Hàn Quốc

    10:08 ngày 16/10/2019

    Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Sáng 16/10, chuyến tàu đặc biệt chở 200 vị khách từ các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và nước chủ nhà Hàn Quốc đã rời ga Seoul để tới thăm một số thành phố miền Nam Hàn Quốc, trong khuôn khổ một chương trình giao lưu nhằm thúc đẩy các quan hệ giữa Hàn Quốc và ASEAN nói chung cũng như giữa Hàn Quốc với các nước thành viên ASEAN nói riêng.

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản