Lại xảy ra nổ lớn ở Sri Lanka

Ngày 25/4, cảnh sát và người dân thị trấn Pugoda của Sri Lanka cho biết đã nghe thấy một tiếng nổ lớn. Cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc tại thị trấn nằm cách thủ đô Colombo 40 km về phía Đông này. 

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Sri Lanka điều tra tại hiện trường vụ nổ ở Colombo ngày 22/4/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, trong dịp lễ Phục sinh hồi cuối tuần qua, Sri Lanka đã hứng chịu loạt vụ tấn công khiến ít nhất 359 người thiệt mạng và 500 người bị thương, trong đó có 39 người nước ngoài và nhiều trẻ em. Đây là vụ bạo lực nghiêm trọng nhất ở Sri Lanka kể từ khi cuộc nội chiến ở nước này kết thúc một thập kỷ trước. 

Tổ chức "Hồi giáo Nhà nước" (IS) tự xưng đã nhận là thủ phạm, dù không đưa ra bằng chứng. Tuy nhiên, phát biểu trước Quốc hội Sri Lanka ngày 23/4, Thứ trưởng Quốc phòng Sri Lanka Ruwan Wijewardene cáo buộc 2 nhóm Hồi giáo trong nước là National Thawheed Jama'ut và Jammiyathul Millathu Ibrahim liên quan đến vụ tấn công. Lực lượng chức năng đã bắt giữ hơn 100 đối tượng tình nghi.

Thùy An (TTXVN)
Nhân tố đáng lo: Khủng bố ở Sri Lanka xuất thân giàu có, học vấn cao
Nhân tố đáng lo: Khủng bố ở Sri Lanka xuất thân giàu có, học vấn cao

Hai trong số những kẻ đánh bom liều chết ở Sri Lanka trong ngày Lễ Phục sinh 21/4 là anh em trong một gia đình giàu có, nổi tiếng ở Colombo. Xuất thân giàu có, học vấn cao của chúng là một nhân tố đáng lo ngại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN