Lạc đà bị loại khỏi cuộc thi 'sắc đẹp' vì tiêm Botox

Hàng chục chú lạc đà đã bị loại khỏi cuộc thi “nhan sắc” thường niên dành cho loài vật này tổ chức ở Saudi Arabia sau khi ban tổ chức phát hiện chúng được tiêm Botox để nâng cấp vẻ bề ngoài.

Giám khảo chính Fawzan al-Madi ngày 22/1 chia sẻ với hãng thông tấn Reuters (Anh) rằng cuộc thi sắc đẹp dành cho lạc đà là sự kiện thuộc lễ hội kéo dài một tháng tại ngoại ô Riyadh để vinh danh loài vật được coi là “biểu tượng của Saudi Arabia”.

Một người đàn ông điều khiển lạc đà tại lễ hội ở Saudi Arabia vào ngày 19/1. Ảnh: Reuters

Kênh RT (Nga) đưa tin trong lễ hội có tên Quốc vương Abdulaziz này, các chú lạc đà sẽ tham dự nhiều cuộc đua và trình diễn để giành những giải thưởng có tổng giá trị lên tới 57 triệu USD.

Trong cuộc thi nhan sắc lạc đà, ban giám khảo sẽ đánh giá các tiêu chí về kích thước của môi, má, đầu và đầu gối của chú lạc đà. Việc “dao kéo” đối với lạc đà hoàn toàn bị cấm. Tuy nhiên, do tham vọng giành giải thưởng giá trị cao, nhiều chủ sở hữu lạc đà đã bất chấp quy định và sử dụng các biện pháp chui để khiến thí sinh của minh nổi trội hơn, trong đó có việc tiêm Botox.

Trong năm nay, có khoảng 300.000 người đã đến dự lễ hội về lạc đà tại Saudi Arabia và tham gia các sự kiện như bảo tàng tượng cát về lạc đà, thử sữa lạc đà…

Reuters đánh giá trong thời gian qua tại Saudi Arabia đã có “làn gió đổi mới” như xuất hiện rạp chiếu phim, phụ nữ được phép lái xe… Tuy nhiên trong giai đoạn hướng tới chuyển đối, chính quyền Saudi Arabia vẫn nỗ lực đẩy mạnh bảo vệ văn hóa truyền thống.

Lạc đà là loài vật đặc biệt quan trọng tại Saudi Arabia bởi trong nhiều thế kỷ qua chúng luôn đồng hành với người dân địa phương trong lĩnh vực vận chuyển, thực phẩm và thậm chí cả quân sự.

Hà Linh/Báo Tin tức
Trời lạnh giá, lòng trứng vừa vỡ đã đóng băng trong vài giây
Trời lạnh giá, lòng trứng vừa vỡ đã đóng băng trong vài giây

Chỉ trong vài giây sau khi bị đập ra khỏi vỏ, cả lòng trắng và lòng đỏ trứng đã ngay lập tức đông đá dưới thời tiết giá lạnh ở Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN