Kỳ lạ gắn tay vào chân

Các bác sĩ Trung Quốc đã ghép trở lại thành công bàn tay bị đứt lìa của bệnh nhân Xiao Wei sau một tháng "khâu" tạm nó vào mắt cá chân để bàn tay không bị hoại tử.


Bàn tay phải của Xiao Wei đã đứt lìa do bị kẹt vào máy trong một tai nạn lao động kinh hoàng hôm 10/11.  Xiao kể lại: "Tôi choáng váng, chết đứng người lúc đó, cho đến khi các đồng nghiệp tắt máy, lấy lại bàn tay và đưa tôi tới bệnh viện". 

Ban đầu mọi người đưa Xiao Wei tới bệnh viện địa phương ở Thường Đức, nhưng tại đây các bác sĩ cho biết họ không thể cứu bàn tay của anh. Tuy nhiên, bác sĩ địa phương cho rằng bệnh viện tuyến trên có thể giúp, vì vậy một người bạn đã đưa Xiao Wei tới Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam, cách đó 2 giờ lái xe.

Xiao với bàn tay khi còn bị gắn tạm ở cổ chân.


Các bác sĩ ở đây cho biết họ hy vọng có thể ghép lại bàn tay, nhưng không phải ngay lập tức, vì thế họ khâu tạm nó vào phía trên mắt cá chân của bệnh nhân để giữ sống phần cơ thể đứt lìa.

Gần một tháng sau, nhóm bác sĩ phẫu thuật tại bệnh viện Trường Sa đã ghép thành công bàn tay của Xiao Wei trở về đúng vị trí của nó.

Các bác sĩ tin tưởng, sau khi hồi phục Xiao Wei có thể sử dụng bàn tay phải của mình bình thường.T.H

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản