Kuwait là nước thứ ba trục xuất Đại sứ Triều Tiên, ngừng cấp thị thực

Kuwait đã yêu cầu Đại sứ Triều Tiên trong vòng 1 tháng phải rời khỏi quốc gia vùng Vịnh này, đồng thời sẽ giảm bớt đại diện ngoại giao của nước này với Bình Nhưỡng.

Nhà nước Kuwait đã yêu cầu Đại sứ Triều Tiên So Chaing Sik rời khỏi đất nước. Ảnh: gdnonline

Một quan chức cấp cao Kuwait ngày 17/9 đã tiết lộ thông tin trên với hãng tin AFP của Pháp. Thông tin trên được tiết lộ 1 ngày sau khi Kuwait thông báo quyết định cắt giảm số nhà ngoại giao Triều Tiên tại Kuwait từ 9 xuống còn 4 người trong một báo cáo trình Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ), theo đó trong danh sách trục xuất có Đại sứ Triều Tiên tại Kuwait So Chang-sik.

Kuwait là nước thứ 3 trục xuất đại sứ của Triều Tiên, sau Mexico và Peru. Động thái trên nhằm thực hiện Nghị quyết số 2321 của HĐBA LHQ hồi năm 2016 sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5.

Bên cạnh đó, Kuwait còn ngừng cấp thị thực cho các công dân Triều Tiên. Người Triều Tiên sống tại Kuwait cũng sẽ được thông báo phải về nước ngay khi hết hạn cư trú. Hiện có khoảng 6.000 người Triều Tiên đang sống và làm việc tại Kuwait.

TTXVN/Báo Tin Tức
Triều Tiên 'khoe' video phóng tên lửa đạn đạo ngang qua Nhật Bản
Triều Tiên 'khoe' video phóng tên lửa đạn đạo ngang qua Nhật Bản

Kênh truyền hình quốc gia Triều Tiên KRT vừa phát sóng hình ảnh vụ phóng tên lửa Hwasong-12 bay ngang qua Nhật Bản ngày 15/9 dưới sự chứng kiến của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN