Kiếm tiền bằng nghề trông điện thoại

Khi nhận thấy nhiều học sinh trung học ở New York không được mang điện thoại di động đến trường, Jhonn de La Puente đã nảy ra một ý tưởng kinh doanh đơn giản mà rất thông minh: trông thuê điện thoại.


Ý tưởng kinh doanh đã khiến Puente xây dựng hẳn một công ty mang tên Safe ‘n’ Secure Cellutions LLC. Nơi cất giữ điện thoại là một chiếc xe tải nhỏ hiệu Ford đã chỉnh sửa nội thất bên trong, gắn thêm máy ghi hình an ninh và rất nhiều giá để điện thoại và hộp có khóa để cất tiền. Chi phí cho nội thất xe gửi điện thoại là 4.000 USD. Puente đỗ chiếc xe ngay bên ngoài khu phức hợp trung học Prospect ở Brooklyn, nơi có tới bốn trường trung học.

Xe tải gửi điện thoại của Puente rất hút khách vì đa số các học sinh đi học xa nhà và nhờ có xe gửi mà các em có thể dùng điện thoại để giải trí, liên lạc khi trên đường về nhà. Hàng ngày, trước khi vào trường, học sinh thường xếp hàng bên ngoài xe tải để gửi điện thoại. Khách gửi điện thoại sẽ được phát một vé gửi dùng để lấy lại điện thoại khi học xong. Mỗi tuần, các học sinh phải trả phí dịch vụ là 3 đến 5 USD. Mỗi ngày, có tới 100 học sinh gửi đồ trong xe tải của Puente.

Nhật Huy

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản