Không thể loại đền Preah Vihear khỏi danh sách Di sản Thế giới

Phát biểu trong cuộc gặp ngày 28/2 với Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Đặc phái viên của Tổ chức Văn hóa, Khoa học và Giáo dục LHQ (UNESCO), Koichiro Matsuura nói không thể loại đền Preah Vihear khỏi danh sách Di sản Thế giới.

Phát ngôn viên của Thủ tướng Hun Sen, Eang Sophalleth dẫn lời của Matsuura nói với ông Hun Sen: "Thái Lan có ý định yêu cầu UNESCO loại đền Preah Vihear khỏi danh sách Di sản Thế giới, nhưng tôi đã thông báo cho Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva và Ngoại trưởng Kasit Piromya rằng việc đưa Preah Vihear khỏi danh sách Di sản Thế giới dù bằng biện pháp nào cũng là không thể bởi giá trị chung nổi tiếng của ngôi đền.

 Preah Vihear, Di sản Thế giới, thuộc về trách nhiệm của UNESCO, vì thế các chuyên gia UNESCO sẽ tới để đánh giá và trùng tu ngôi đền này trong thời gian tới".
Trong khi đó, Thủ tướng Hun Sen thông báo với ông Matsuura rằng binh sĩ Thái Lan đã bắn hơn 400 quả đạn cối và đạn pháo vào ngôi đền, gây thiệt hại nghiêm trọng cho Di sản Thế giới này.

Ông Hun Sen cũng đề nghị Ủy ban Di sản Thế giới không ngừng kế hoạch quản lý ngôi đền trong cuộc họp thường niên của Ủy ban này tại Baranh vào tháng Sáu tới
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản