'Không có chỉ thị mật nào của Liên hợp quốc về Syria'

Người phát ngôn cho Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ), ông Stephane Dujarric ngày 21/8 cho biết Tổng Thư ký Antonio Gutteres bác bỏ việc đã đưa ra một chỉ thị đặc biệt cấm các cơ quan của LHQ tham gia công cuộc khôi phục kinh tế của Syria.

Ông Dujarric nêu rõ: "Không có chỉ thị mật nào được Cơ quan phụ trách các vấn đề chính trị hay bất kỳ một thực thể nào khác của LHQ đưa ra. Có những chính sách và chỉ dẫn nội bộ LHQ, được lập ra thông qua quá trình tham vấn và chia sẻ trong hệ thống LHQ để có được sự ủng hộ và hỗ trợ cho những đối tượng cần thiết ở tất cả các khu vực của Syria theo một cách thức công bằng và không phân biệt đối xử, với một cách tiếp cận dựa trên những nhu cầu bảo vệ tính trung lập và công bằng".

Chú thích ảnh

  Người phát ngôn này nói thêm: "Một giải pháp ổn định và lâu dài cho cuộc xung đột tại Syria chỉ có thể đạt được dựa trên quá trình chính trị và LHQ tiếp tục những nỗ lực để tiến tới quá trình chính trị này", đồng thời nêu rõ tổ chức quốc tế này "liên tục thảo luận những ưu tiên và các cách tiếp cận với cuộc xung đột Syria nhằm ứng phó với những thực tế đang diễn ra".

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết Tổng Thư ký LHQ đã đưa ra một chỉ thị mật cấm các cơ quan của LHQ tham gia những dự án nhằm khôi phục nền kinh tế Syria trước khi tiến trình chuyển tiếp chính trị ở quốc gia này được hoàn tất.

TTXVN/ Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản