Khi "gái gọi" là... người máy

Năm 2050. Một nhóm đàn ông hướng đến một nhà chứa ở quận đèn đỏ tại thành phố Amxtécđam (Hà Lan). Nhưng khi họ đến đó, đón họ không phải là một cô gái trẻ mà là một cô người máy.

Ảnh minh họa.


Đây là tương lai mà hai nhà nghiên cứu Ian Yeoman và Michelle Mars thuộc trường quản lý Victoria ở Wellington (Niu Dilân) tưởng tượng ra. Họ cho rằng viễn cảnh này có thể trở thành hiện thực trong 40 năm tới.

Nghiên cứu của họ mang tên “Người máy, đàn ông và du lịch tình dục” tập trung vào khu vực đèn đỏ ở Amxtécđam và cách thức hoạt động của một nhà chứa trong thành phố.

Họ gọi nhà chứa tưởng tượng này là Yub-Yum và miêu tả nó là một nhà thổ hiện đại với 100 người máy tóc vàng, tóc nâu xinh đẹp mặc đồ lót quyến rũ.

Khách hàng dự kiến sẽ phải trả 6.200 bảng để được hưởng dịch vụ đầy đủ từ A đến Z.

Sản xuất và sử dụng những người máy như người thật có thể giúp ngăn chặn bệnh lây lan qua đường tình dục một cách hiệu quả và chặn đà tăng của nạn buôn người vì mục đích tình dục. Người máy làm 'gái gọi' còn có thể còn giúp các quý ông thoát khỏi cảm giác tội lỗi.

Với viễn cảnh không phụ nữ nào sẽ bị lạm dụng nữa, các nhà nghiên cứu cho rằng mại dâm có thể được nâng thêm một bậc – các nhà chứa có thể được đánh dấu trong sổ tay du lịch.

Hai nhà nghiên cứu nói: “Khách du lịch dùng dịch vụ của nhà chứa Yub-Yum được đảm bảo thỏa mãn mọi dịch vụ. Các người máy làm từ chất liệu chống vi khuẩn, không có bệnh lẫy nhiễm qua đường tình dục giữa nhiều người sử dụng”.

Các nhà nghiên cứu hình dung ra viễn cảnh này ở thời điểm năm 2050 – khi tốc độ lây lan của các dịch bệnh như HIV tăng chóng mặt và các bệnh này kháng nhiều loại thuốc.

Vấn đề xã hội duy nhất mà Yub-Yum gây ra có thể là sự phản đối của những 'gái gọi' vì họ không thể cạnh tranh về giá cả và chất lượng với người máy, khiến nhiều người mất việc.

Trước đó, nhiều nghiên cứu của Mạng lưới nghiên cứu người máy châu Âu cho rằng con người sẽ “vui vẻ” với người máy trong vòng 5 năm nữa. Các nghiên cứu khác dự báo rằng một số bang ở Mỹ sẽ cho phép điều này vào năm 2050.

Nghiên cứu “Người máy, đàn ông và du lịch tình dục” được đăng trên số mới ra của tạp chí Futures.


Thùy Dương

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản