Khai trương hệ thống chiếu sáng công nghệ mới tại Bảo tàng Louvre

Tối 6/12, trong khuôn viên Bảo tàng Louvre ở thủ đô Pari, Tập đoàn Toshiba của Nhật Bản cùng lãnh đạo Bảo tàng đã tổ chức khai trương một phần hệ thống chiếu sáng ngoài trời Bảo tàng Louvre, sử dụng công nghệ chiếu sáng bằng đèn LED thế hệ mới do Toshiba sản xuất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Norio Sasaki, Chủ tịch Tập đoàn Toshiba, nhấn mạnh đây là một thời điểm quan trọng, đánh dấu sự hợp tác lâu dài, hiệu quả giữa Tập đoàn Toshiba và Bảo tàng Louvre. Dự án chiếu sáng bằng công nghệ mới của Toshiba góp phần mang lại vẻ đẹp kỳ ảo cho khuôn viên bên ngoài Bảo tàng Louvre, đồng thời có ý nghĩa thiết thực trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Ông Sasaki tin tưởng từ sự hợp tác này với Bảo tàng Louvre, một trong những bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới, Toshiba sẽ có thể thiết lập các mối quan hệ hợp tác mới với hệ thống bảo tàng ở Pháp và châu Âu trong lĩnh vực chiếu sáng.

Hệ thống chiếu sáng mới của Bảo tàng Louvre.


Giám đốc Bảo tàng Louvre, Henri Loiretter, nói rằng dự án chiếu sáng bằng đèn LED - công nghệ mới của Toshiba, sẽ mang lại cho du khách trên toàn thế giới và người dân Pari đến thăm bảo tàng một sự khám phá mới.

Ngay sau màn bấm nút khai trương hệ thống đèn chiếu sáng mới của Chủ tịch Tập đoàn Toshiba và Giám đốc Bảo tàng Louvre, toàn bộ Kim tự tháp bằng kính, ba chóp Kim tự tháp nhỏ và tòa nhà Colbert trong khuôn viên Bảo tàng Louvre bừng sáng trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của khách mời tham dự. Dự án chiếu sáng khuôn viên bên ngoài Bảo tàng Louvre do Toshiba thực hiện, với việc thay thế khoảng 4.500 bóng đèn xénon bằng 3.200 đèn LED, giúp giảm 73% lượng tiêu thụ điện năng mỗi năm cho Bảo tàng Louvre. Giải pháp sử dụng đèn LED của Toshiba mang lại hiệu quả cao về tiết kiệm năng lượng và giúp bảo vệ môi trường. Sau khi khai trương giai đoạn đầu, dự kiến đến đầu năm 2013, toàn bộ khu vực bên ngoài Bảo tàng Louvre sẽ được lắp đặt và hoàn thiện bằng hệ thống chiếu sáng mới, có tuổi đời thay thế tới 20 năm, thay vì chỉ 3 năm như trước đây.

Với hệ thống chiếu sáng vừa được khai trương giai đoạn đầu, Bảo tàng Louvre, một trong những bảo tàng cổ kính và đông khách tham quan nhất thế giới, với 8,5 triệu lượt khách mỗi năm, sẽ trở thành bảo tàng đi đầu về công nghệ chiếu sáng tại Pháp.

Trung Dũng - Nguyễn Tuyên (P/v TTXVN tại Pháp)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản