Khai mạc Hội nghị Ủy hội sông Mê Công tại Campuchia

Hội nghị Ủy hội sông Mê Công (MRC) lần thứ 18 đã được khai mạc ngày 8/12, tại thị xã Siem Reap của Campuchia, với sự tham dự của bốn nước thành viên: Việt Nam, Campuchia, Lào và Thái Lan. Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Minh Quang dẫn đầu.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Nguồn nước và Khí tượng Campuchia Lim Kean Hor cho biết trong ngày đầu tiên của hội nghị diễn ra trong hai ngày này, MRC sẽ tập trung thảo luận về tiến trình tham khảo ý kiến đối với dự án đập thủy điện Sayabury tại Lào - vấn đề được xem là quan trọng nhất để thảo luận trong tư cách là tổ chức khu vực.

Theo Bộ trưởng Lim Kean Hor, vấn đề dự án thủy điện Sayabury đã được nêu trong cuộc họp hồi tháng 4/2011. Tuy nhiên, trong cuộc họp này, Ủy ban chung đã không đạt được sự nhất trí, do đó phải đưa vấn đề này để Hội đồng xem xét. Ông nhấn mạnh Hội nghị MRC lần này và sự thảo luận về đập thủy điện Sayabury là thể hiện ý chí chính trị của các nước thành viên để đi đến một quyết định cuối cùng mang tính xây dựng và trên tinh thần của thỏa thuận sông Mê Công.

Chí Hùng (P/v TTXVN tại Campuchia)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản