Kenya: Máy bay va chạm trên không khiến ít nhất 2 người thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ châu Phi, vụ tai nạn trên không xảy ra trong ngày 5/3 khi 2 máy bay va chạm tại khu vực Vườn quốc gia Nairobi (Kenya) đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng. 44 người khác đã may mắn sống sót mà không hề hấn gì trong vụ tai nạn này.

Một trong 2 chiếc máy bay gặp nạn là mẫu De Havilland Canada DHC-8 (Dash 8) thuộc sở hữu của Safarilink Aviation, đang trong quá trình di chuyển đến bãi biển Diani với 44 hành khách và phi hành đoàn.

Chiếc còn lại là máy bay Cessna thuộc trường bay Ninety-Nines đang trong buổi huấn luyện với 2 người. Chiếc Cessna bị rơi trong Vườn quốc gia Nairobi khiến 2 người trên máy bay tử vong, trong khi chiếc Dash 8 trở về Sân bay Wilson một cách an toàn. Giới chức địa phương xác nhận cả hai chiếc máy bay đều cất cánh từ Sân bay Wilson và 2 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn.

Tuyên bố của Safarilink Aviation có đoạn: “Safarilink Aviation xin được thông báo rằng sáng nay, lúc 9h45 giờ địa phương, chuyến bay số 053 của chúng tôi với 39 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn trên đường đến Diani đã gặp phải một tiếng nổ lớn ngay sau khi cất cánh. Phi hành đoàn quyết định ngay lập tức trở lại Sân bay Nairobi-Wilson để kiểm tra, đánh giá thêm và hạ cánh an toàn. Không có báo cáo về thương vong”.

Cũng theo tuyên bố, các cơ quan hữu quan đã nhận được thông báo và phối hợp với Safarilink Aviation điều tra vụ việc.

Hồng Minh (TTXVN)
Máy bay không người lái Ukraine tấn công một số vùng của Nga
Máy bay không người lái Ukraine tấn công một số vùng của Nga

Giới chức cho biết máy bay không người lái của Ukraine đã nhắm mục tiêu vào một số khu vực của Nga trong đêm. Truyền thông địa phương đưa tin một cuộc tấn công đã dẫn đến hỏa hoạn ở vùng Belgorod.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN